Kẹo Cu đơ Quỳnh Hội – đánh giá chi tiết chất lượng và giá bán

Kẹo Cu Đơ Quỳnh Hội mang trong mình cái vị đậm đà của mật mía, thơm cay cay của gừng tươi, cái giòn tan của lạc và bánh tráng vừng, ăn rất “lạ miệng”. Hẳn ai đã từng đi qua vùng đất Hà Tĩnh đều không thể không nghe đến câu thơ mà người dân nơi đây vẫn thường ngân nga:

“Chè xanh thêm chút gừng cay

Cu Đơ Hà Tĩnh làm say lòng người”

Cu đơ Quỳnh Hội – Sản phẩm đạt 3 sao OCOP Hà Tĩnh

Tại cơ sở sản xuất kẹo cu đơ của hộ kinh doanh Trần Đình Hội, kẹo cu đơ Quỳnh Hội được nấu từ các nguyên liệu chính là lạc, mật mía, gừng và bánh tráng. Tất cả những nguyên liêu ấy đều là những nguyên liệu thuần phác của quê nhà, không trộn lẫn với hương vị của những vùng khác.

Mang trong mình cái vị đậm đà của mật mía, thơm cay cay của gừng tươi, cái giòn tan của lạc và bánh tráng vừng, ăn rất “lạ miệng”

Được nấu từ các nguyên liệu chính là lạc, mật mía, gừng và bánh tráng. Tất cả những nguyên liêu ấy đều là những nguyên liệu thuần phác của quê nhà, không trộn lẫn với hương vị của những vùng khác.

Kẹo cu đơ Quỳnh Hội hiện đã là thương hiệu được người tiêu tin tưởng, được đón nhận trên thị trường trong và ngoài tỉnh

Kẹo Cu đơ Quỳnh Hội

Xem thêm: Giá kẹo cu đơ ông bà Thư Viện

Nguyên liệu làm nên kẹo cu đơ Quỳnh Hội

Cây lạc được gieo trồng trên những dải đất pha cát từ xã Tiên Điền, Cổ Đạm, Xuân Viên,… đầy nắng và gió, tạo ra những củ lạc vừa thơm vừa bùi.

Xem thêm  Review nhà hàng Bên Sông Thủ Đức

Gừng được ươm mầm trên đất đỏ bazan vùng Vũ Quang, Hương Sơn. Những củ gừng nơi đây có hương vị vừa cay nồng vừa thơm mát hấp dẫn. Gừng thu mua về được sơ chế rửa và thái bằng máy nên gừng sẽ sạch và nhỏ đều hơn phương pháp thủ công.

Bánh tráng được nhào nặn bằng phương pháp đảo tự động giữa hỗn hợp tinh bột gạo, vừng (mè) cùng một số gia vị như tỏi, tiêu,… bởi vậy nên có hương vị thơm lừng và quyến rũ.

Nha được cô đặc bằng phương pháp khuấy đều từ máy ly tâm trong nhiệt độ vừa phải giữa hỗn hợp tinh bột sắn cùng enzim sinh học, tạo nên thứ hỗn hợp sánh dẻo, thơm ngon khó cưỡng.

Kẹo Cu đơ Quỳnh Hội

Tất cả những nguyên liệu ấy đã hòa quyện vào nhau, qua quá trình chưng cất tỉ mỉ đã tạo ra sản phẩm kẹo cu đơ – một đặc sản truyền thống của vùng quê Hà Tĩnh. Sự kết hợp hoàn hảo giữa bánh tráng và kẹo lạc đã tạo nên một tuyệt phẩm rất hấp dẫn. Khi thưởng thức người ta sẽ cảm nhận được vị ngọt ngào của mật mía, vị ấm nồng của gừng và vị bùi của lạc, cay nhẹ của tiêu và ngon giòn của bánh đa.

Miếng bánh Cu Đơ Quỳnh Hội phải vừa nặng, vừa chắc, cắn miếng bánh phải dẻo quẹo, phải có vị nồng nồng, cay cay của gừng và thơm bùi của lạc, đấy mới là chiếc bánh chuẩn và ngon. Ăn cu đơ và ngâm nga bát nước chè xanh cùng đôi câu chuyện để thấy cuộc sống và con người Hà Tĩnh thật đôn hậu, nặng nghĩa tình.

Xem thêm  Review Gạo ST25 chính hãng
100%
Đánh giá
  • Chất lượng
  • Giá bán