Giá kẹo cu đơ ông bà Thư Viện

Kẹo Cu Đơ là một loại kẹo lạc (đậu phộng) đặc sản của tỉnh Hà Tĩnh, Việt Nam. Kẹo được nấu từ mật mía, đường, mạch nha, gừng có thêm lạc nhân và được đổ vào hai miếng bánh tráng ép lại.

Để làm ra món kẹo cu đơ ngon đúng điệu thì khâu chọn nguyên liệu là kỳ công nhất. Trước hết, lạc phải chắc, đều, không sâu thối, vỏ lụa có màu ngà. Khi cắn thử, hạt lạc giòn, thơm, bùi và ngậy nơi đầu lưỡi. Quá trình giữ lửa được xem là một trong những khâu quan trọng đảm bảo sự thành công của mẻ kẹo. Nếu lửa quá to, mật sẽ bị bén đáy nồi, gây khét. Lửa nhỏ thì không đủ độ để làm giòn hạt lạc. Do đó, cái khéo của người làm là giữ lửa cháy cho đều.

Kẹo cu đơ ngon nhất ông bà Thư Viện

  • Là loại kẹo cu đơ chuẩn xịn có mặt đầu tiên tại hà tĩnh
  • Đóng hộp lịch sự bằng bìa catton, gồm 5 tấm to dày, mỗi tấm được đóng túi hút chân không
  • Nguyen liệu chọn lọc , đảm bảo an toàn tuyệt đối bao gồm: lạc, mật mía, mạch nha, gừng
  • Không hoá chất hay phụ gia độc hại gì khác
  • Là loại kẹo cu đơ dẻo, dày nhất hiện có

cu do thu vien 1

Giá cu đơ ông bà Thư Viện 1 hộp

Giá cu đơ ông bà Thư Viện là bao nhiêu? Giá kẹo cu đơ ông bà Thư Viện hiện nay được bán với mức khác nhau, tuỳ vào địa chỉ bán hàng là đại lý hay cửa hàng bán lẻ, hoặc khách mua trực tiếp tại Cu đơ ông bà Thư Viện sẽ khác nhau.

Một số ưu điểm của Kẹo cu đơ ngon nhất ông bà Thư Viện

  • Kẹo loại dẻo dày.
  • Mỗi hộp gồm 5 cái, mỗi cái đóng túi hút chân không nên rất sạch sẽ và bảo quản tốt
  • Nguyên liệu an toàn tuyệt đối, lạc được đặt ở bà con nông dân tuyển chọn từng hạt
  • Nguyên liệu: lạc, mật, mạch nha, gừng
  • Hạn sử dụng: 2 tháng
  • Luôn gửi kẹo mới nấu trong ngày nên khách để được thoải mái ạ

Giá bán: 75.000₫ – 100.000₫

cu do thu vien 1

Xem thêm: TOP 8 địa chỉ bán kẹo cu đơ ngon nhất Hà Tĩnh

Thông tin thêm về kẹo cu đơ ông bà thư viện

Kẹo Cu Đơ được làm chủ yếu từ đậu phộng (lạc) và mật mía.[4] Mật mía và lạc nhân (đậu phộng hạt) được bỏ vào chảo, đun sôi với lửa nhỏ. Trong quá trình đun phải dùng đũa quấy đều để mật không bị cháy. Có thể trộn thêm một số phụ gia như gừng, mạch nha để kẹo ăn được giòn hơn, thơm hơn. Hỗn hợp được nấu đến lúc đạt được độ sệt nhất định người làm kẹo sẽ dùng những miếng bánh đa nướng (bánh tráng) cắt sẵn theo hình tròn, đổ hỗn hợp kẹo lên và ốp hai mẩu bánh tráng lại với nhau.

Sau khi đã hoàn thành công đoạn chế biến cu đơ, người ta thường xếp chồng lên nhau khoảng 5 đến 10 cặp bánh gói vào lót dưới kẹo lạc mà mỗi lần ăn phải bóc bằng tay, vừa sạch sẽ, lại đỡ mất công bóc giấy mà ăn vẫn giòn, ngon, hợp khẩu vị.

cu do thu vien 3

Một loại kẹo cu đơ khác được nấu non (mềm) hơn, múc vào bát con (đọi) và dùng thìa để xúc ăn gọi là “kẹo đọi”, chủ yếu bán tại nhà do loại kẹo này khó đóng gói và bảo quản được lâu.

100%
Đánh giá
  • Chất lượng
  • Giá bán