Review Tuyết ưng lĩnh chủ – Ngã Cật Tây Hồng Thị

Tuyết Ưng Lĩnh Chủ, tác phẩm thứ tám của tác giả tài năng Ngã Cật Tây Hồng Thị, thuộc thể loại tiểu thuyết Dị Giới Huyền Huyễn. Hãy cùng Trust Review khám phá tác phẩm này, được nhiều người yêu thích nhé!

Tuyết Ưng Lĩnh Chủ là tác phẩm thứ tám trong danh mục sáng tác của Cà Chua, tiếp nối sự thành công của Mãng Hoang Kỷ, Thôn Phệ Tinh Không, Cửu Đỉnh Ký, Bàn Long, Tinh Thần Biến, Thốn Mang, Tinh Phong Truyền Thuyết. Không thể phủ nhận rằng tác giả Ngã Cật Tây Hồng Thị có lực bút vô cùng ấn tượng.

Hiện nay, Tuyết Ưng Lĩnh Chủ đã được chuyển thể thành một bộ phim cùng tên. Phim được hợp tác sản xuất bởi công ty điện ảnh Chim Cánh Cụt (Tencent Penguin Pictures) và công ty điện ảnh Ti Ba. Đạo diễn chính của phim là Lý Đạt Siêu, cùng với Lý Văn Long, Lâm Tường Kiên là đạo diễn phụ, và Phan Tịnh đảm nhiệm vai trò tổng biên kịch. Các diễn viên chính bao gồm Hứa Khải, Cổ Lực Na Trát, Bạch Chú, Lục Đình Ngọc, Lưu Tử Thụy, Tống Hân Nhiễm và Trịnh Khải.

Thông tin cơ bản truyện Tuyết Ưng Lĩnh Chủ

 • Tên truyện Tuyết Ưng Lĩnh Chủ
 • Tên Hán Tự 雪鹰领主
 • Phiên âm Dongbo Xueying Land hoặc là Snow Eagle Lord
 • Tác giả Ngã Cật Tây Hồng Thị
 • Thể loại truyện Thương Tu – Huyền Huyễn – Dị Giới
 • Số chương 1948 chương

tuyet-ung-lanh-chu-4

Tóm tắt cốt truyện Tuyết Ưng Lĩnh Chủ

Tuyết Ưng Lĩnh Chủ là câu chuyện về một thiếu niên sinh sống trong một gia đình hạnh phúc ở tỉnh An Dương thuộc đế quốc Long Sơn, một đế quốc đã tồn tại hơn 9000 năm và dần trở nên suy tàn. Tuy nhiên, sự bất hạnh đến khi cha mẹ của anh bị một gia tộc hùng mạnh bắt đi. Với mong muốn cứu cha mẹ, anh đã thề sẽ không bỏ cuộc và nỗ lực hết mình.

Anh nhận được bí kíp thương pháp mà mẹ đã để lại. Với sự cống hiến không ngừng, anh đã rèn luyện và trở thành một kiếm sĩ vượt trội, đạt tới mức độ được gọi là “ma thương” trong thế giới. Tên của anh là Đông Bá Tuyết Ưng. Phương pháp mà anh tu luyện là Thương Pháp tâm ý, là một phương pháp cơ bản nhất và được coi là nguồn gốc của tất cả các phương pháp thương, không có bất kỳ chiêu thức đặc biệt hay sát thương mạnh, mà chỉ toàn là những kỹ thuật cơ bản.

Anh trải qua những cuộc rèn luyện khắc nghiệt và gặp gỡ các cơ duyên khác nhau, từng bước tiến vào con đường tu hành và nâng cao cảnh giới của mình từ “Thiên Nhân Hợp Nhất” đến sự hiểu biết về “nước và lửa của muôn vật,” và tiến vào cảnh giới siêu phàm. Anh hiểu được những điều thâm sâu của vũ trụ, tích luỹ từng bước để vượt qua sự bình thường của bản thân.

Cuối cùng, anh trở thành một người mạnh mẽ nhất, đạt được thành tựu vượt qua sinh mệnh ban đầu. Khi luyện hóa hồn nguyên của thế giới ban đầu, sinh mệnh và linh hồn của anh đã tăng lên và trở thành hồn nguyên sinh mệnh cấp thế giới. Anh trở thành Tuyết Ưng Lĩnh Chủ, một tồn tại đỉnh cao.

Đông Bá Tuyết Ưng là nhân vật chính trong tiểu thuyết thứ tám “Tuyết Ưng Lĩnh Chủ” của tác giả Ngã Cật Tây Hồng Thị. Anh là người thừa kế duy nhất của dòng họ Hạ, nắm giữ ba nhị phẩm chân ý và một phẩm chân ý siêu phàm. Anh là môn đệ của Huyết nhập Thần Đế và không có người thầy cổ xưa hay tổ tiên. Sau khi tu luyện đạt đến cảnh Hỗn Độn vô cực (tầng 9 của Tháp Tinh Thần), anh bị Thánh Chủ bắt giữ và chuyển sinh từ Giới Tâm sang Lục Đại Lục Giới Tâm.

Thế Lực xuất hiện trong Tuyết Ưng Lĩnh Chủ

 • Tuyết ưng lĩnh
 • Thuỷ nguyên đạo quan
 • Hạ tộc Hồng thạch sơn
 • Huyết nhận thần đình
 • Huỷ diệt quân đoàn
 • Thái hư thiên cung
 • Ưng sơn thị
 • Nam vân thánh tông
 • Phiền thị
 • Phi tuyết thành
 • Đặc thù cương vực đích tuấn sơn thành ngự phong thị.

tuyet-ung-lanh-chu-1

Review Nhân Vật trong Tuyết ưng lĩnh chủ

Nam chính: Tuyết Ưng. Là một thiếu niên kiên cường và tràn đầy bản lĩnh. Dù chỉ mới hơn 10 tuổi, nhưng anh đã phải tự lực tự cường và nỗ lực tập luyện. Anh tin tưởng mạnh mẽ vào bản thân: “Con đường của mình cần phải tự tìm kiếm, mỗi thử thách và khó khăn cần phải tự đương đầu, dù có bước đi có khó khăn đến mấy. Nhưng chỉ trên con đường này, sẽ có sự hiểu biết thực sự của chính mình! Con đường này là con đường mà mình đã chọn, và mình sẽ hiểu được từ đó!”

Khi trưởng thành, Tuyết Ưng có khuôn mặt như một mảnh đao sắc bén, di truyền từ cha của anh. Dù dung mạo của anh có vẻ bình thường, nhưng khi nhìn kỹ thì sẽ cảm nhận được một khí chất nội tâm đặc biệt, toát lên sự phi phàm.

Một khoảnh khắc kỳ diệu, Tuyết Ưng đã thức tỉnh được dòng máu Thái Cổ trong mình. Sinh mệnh Thái Cổ là những sinh mệnh có khả năng ra đời sớm nhất, sở hữu sức mạnh đáng sợ. Hậu duệ của họ đôi khi sẽ thức tỉnh dòng máu Thái Cổ, mang trong mình dòng máu Cự Phủ, huyết thống Thần Tiễn, sở hữu khả năng hiểu biết về tốc độ… Họ có thể di chuyển với tốc độ kỳ diệu, thao túng sét đánh, và có người nói rằng họ có thể thay đổi mọi sự tồn tại, thậm chí gần như bất tử.

Xem thêm  Review nhóm nhạc T-Ara và những thành viên của nhóm

Anh đã tỉnh dậy với một sức mạnh đặc biệt, những sức mạnh đó mời các đạo hữu tự mình khám phá, để không làm mất đi sự thú vị khi đọc trước.

Hành trình của nhân vật trong Tuyết Ưng Lĩnh Chủ

Trong tiểu thuyết “Tuyết Ưng Lĩnh Chủ”, nhân vật chính trải qua một hành trình tu luyện qua nhiều cấp độ khác nhau. Dưới đây là danh sách các cấp độ tu luyện có trong truyện:

 1. Lưu Tinh
 2. Ngân Nghuyệt
 3. Xưng hào
 4. Siêu phàm
 5. Bán thần thiên thánh
 6. Bán thần thiên thần
 7. Thế giới thần
 8. Đại năng
 9. Phong giả giới thần
 10. Hư không
 11. Nhiên
 12. Thiên động thế giới thần
 13. Bán hồn nhiên
 14. Hồn nguyên sinh mệnh (HNSM) thấp
 15. HNSM Trung
 16. HNSM cao
 17. HNSM cấp thế giới
 18. Lĩnh Chủ

tuyet-ung-lanh-chu-3

Hành trình của nhân vật trong Tuyết Ưng Lĩnh Chủ

Chúng ta hãy tiếp tục theo dõi câu chuyện sau đây về Long Sơn

Năm 9608: Long Sơn sinh ra trong một gia đình thuộc hạ tộc ở tỉnh Tuyết Ưng Lĩnh. Anh là con trai của gia tộc Đông Bá.

Năm 9616: Cha mẹ của Long Sơn bị gia tộc Mặc Dương bắt đi, và anh đã cứu mạng cho cha mẹ. Trong quá trình cứu, anh bị thương và biến thương thành ma, sau đó tự gọi mình là Thương Ma.

Năm 9621: Khi Long Sơn 13 tuổi, anh đạt được trạng thái “Nhân Thương Hợp Nhất”.

Năm 9623: Khi Long Sơn 15 tuổi, anh tỉnh dậy “Thái Cổ Huyết Mạch” và sức mạnh của anh tăng lên trong trận chiến. Trong năm đó, anh gặp được một người thầy ở Tây Tạng, nhận được dự báo về hình ảnh của ngũ giai ma thú âm, và từ đó, anh đạt được “Lực Lượng Viên Mãn” ở Cảnh Giới.

Sau đó, anh rèn luyện được kỹ năng tuyệt kỹ “Huyền Băng Thương Pháp” ở tầng thứ nhất và giết chết đạo tặc hàng đầu “Cái Bân” tại Tây Tạng. Anh sử dụng cổ huyết mạch và kỹ năng thương thuật để nâng cao sức mạnh chiến đấu, vượt qua sức mạnh của Ngân Nguyệt Kỵ Sĩ.

Long Sơn Lâu (nơi anh luyện tập) nhận được mệnh lệnh từ Hắc Thiết và thông tin về cha mẹ của Long Sơn. Sau 6 năm, anh đã nâng cao thực lực đấu khí, đạt đến cấp cao xưng hào phong.

Năm 9629: Khi Long Sơn 22 tuổi, anh nhận nhiệm vụ từ Hắc Thiết để đánh chết một xưng hào cấp cường giả có tên “Tà Thần Sử Giả” và tiêu diệt một phân đàn ma thần.

Sau đó, Long Sơn đạt được trạng thái “Thiên Nhân Hợp Nhất”. Anh chiến đấu với Ma thú Xưng Hào cấp “Hạng Bàng Vân” và cuối cùng, anh lĩnh ngộ với vạn vật chi thuỷ và tiến tới cảnh vạn vật. Anh thành công đánh chết Hạng Bàng Vân và rơi vào “Hắc Phong Nhai”.

Tại Hắc Phong Nhai, anh bị truy đuổi và nhập cung, đạt đến Dương Thần Cung và học được bí kíp lão lôi chân truyền thừa.

tuyet-ung-lanh-chu-2

Sau 6 năm, khi Long Sơn 28 tuổi, anh nắm giữ “Vạn Vật Chi Kim” và “Vạn Vật Chi Hoả” và trở thành siêu phàm. Anh gia nhập tổ chức siêu phàm Đại Đạo Quán và sau đó tiến vào Tân Hoả Thế Giới.

Năm 9637 theo lịch Long Sơn, anh tham gia vào Siêu Phàm Sinh Tử Chiến và giành chiến thắng trong 9 trận đấu. Anh sơ bộ dung hợp Thuỷ Hoả và có hy vọng nắm giữ tứ phẩm chân ý Thuỷ Hoả. Anh cũng tham gia vào tu hành Xích Vân Sơn.

Năm 9647 theo lịch Long Sơn, khi anh 39 tuổi, anh mang chi áo diệu dung nhập. Năm 9661, khi anh 53 tuổi, anh bắt đầu nắm giữ nhị phẩm chân ý “Cực Điểm Xuyên Thủng”. Trong năm 9662 khi anh 54 tuổi, sau nhiều trận đấu bí mật thành công, anh tiến đến cấp Thánh. Năm 9663 khi anh 55 tuổi, anh phát hiện và giết chết Ô Vân Hoả Ma Thần ở bốn giai ác ma. Anh dung nhập đại địa áo diệu và nắm giữ “Tinh Thần Chân Ý” ở hình thức ban đầu. Sau đó, anh nắm giữ “Hư Giới Chân Ý” ở hình thức ban đầu.

Năm 9680 theo lịch Long Sơn, khi anh 72 tuổi, anh nắm giữ “Tâm Xuyên Thấu Chân Ý” và sau đó nắm giữ “Ngôi Sao Chân Ý”, trở thành hạ tộc tiếp theo cùng nắm giữ hai nhị phẩm chân ý siêu phàm. Anh đã đánh bại các ma thân ác ma và kích sát ngũ giai ác ma trong chớp mắt. Anh cũng nắm giữ Hư Giới Chân Ý sau khi Thời Không Thần Điện phái bốn vị cường giả Luân Hồi, khiến một vị bỏ chạy.

Năm 9681 theo lịch Long Sơn, anh thành công thông qua và trở thành chủ chi “Hắc Phong Thần Cung”. Anh đạt được bảy cái Thần Giới Chiến Binh từ Hắc Phong Lão Tổ. Mất 3 năm 11 tháng để điều tra và tìm thấy Tướng Quân năm đại ác ma, Ma Thần Tổng Bộ, và bị các siêu phàm liên hợp diệt trừ và huỷ hoại. Anh bị Ma Thú Tộc tấn công và bị nhiễm Vu Độc, không thể tiếp tục tu luyện, nhưng được Tử Lôi Đế Quân cấp thuốc bảo hộ để cứu mạng trong 100 năm.

100 năm sau, Long Sơn giết chết Hắc Ám Thâm Uyên, thoát khỏi Vu Độc và trở về thiền vi. Qua quá trình khảo nghiệm, anh trở thành đệ tử ngoại và nội của nguyên hồng thạch sơn. Anh đi theo thầy nguyên hồng thạch sơn, người chính là chủ nhân của “Hồng Trần Thánh Chủ”. Cùng với hạ thượng tộc trong thế giới đại dương, anh ngăn chặn cơn sóng lớn và cứu hạ tộc thế giới.

Anh lĩnh ngộ nhất chân ý thế giới và trở thành Thần Linh vĩ đại nhất từ xưa tới nay, là tiên giới lãnh chúa. Long Sơn tu hành hơn chín trăm năm và thành công nắm vững Thế Giới Thần Tâm và Thế Giới Thần Đều coi trọng. Anh biến hoá hồng thạch sơn đệ tử thân truyền và tu luyện thân tâm thành chân ý. Anh cũng luyện biến hồng thạch sơn trở thành chủ nhân của nó. Bạn cũng có thể chờ đợi hơn 1000 năm để biết cuối cùng có hai nữ Đông Bá Ngọc và Đông Bá Thanh Dao.

Xem thêm  Top 45+ diễn viên JAV Nhật Bản nổi tiếng sở hữu nhiều phim hay nhất

Sau hàng nghìn năm tu hành, Long Sơn nắm giữ Thần Tâm trở thành Thế Giới Thần nhị trọng. Anh được Huyết Nhận Thần Đế chấp nhận làm đệ tử thân truyền và tu tuyệt học “Thái Hạo”. Anh đóng quan giai tầng thứ ba tại phủ Đông An Hải ở khu vực Giám Sát Sứ. Sau ba vạn chín nghìn năm tu hành, anh nắm giữ điểm Thần Tâm trở thành Thế Giới Thần tam trọng. Anh tiến đến Hồ Tâm Đảo và thông qua huỷ diệt Động Thiên để khảo nghiệm và trở thành trưởng quân đoàn binh lính.

tuyet-ung-lanh-chu-5

Anh luyện trở thành sĩ binh và được học tuyệt học “Diệt Cực Huyền Thân”. Tiếp theo, anh tiến nhập thế giới thâm uyên để cứu trì khâu bạch và tình cờ có được quyển tuyệt học “Huyết Ma Cuốn”. Tu luyện hai mươi mốt vạn năm, anh nắm giữ Thời Không Thần Tâm trở thành Thế Giới Thần tứ trọng và sáng lập Thiên Phủ Đông Bá.

Anh khám phá thế giới thần tứ trọng qua sơ thuỷ chi địa và sáng lập Hư Giới Đạo, một sự bất ngờ không mong đợi. Tu hành trăm vạn năm trong thế giới thần tứ trọng, anh thành lập được Sát Lục Đạo. Anh khám phá lục đạo thiên luân tam ma điện và luyện tập tuyệt học “Vạn Ma Chân Thân”. Anh tiến đến gia tộc Sùng Thị và tu luyện được tuyệt học “Kiếp Sát Lục Kiếm Thức”.

Thông qua sư phụ “Cổ Kỳ”, anh học được các phương pháp truyền tạo và cả phương pháp bí truyền “Hành Giả Bí Tàng”. Anh cũng nắm giữ các phương pháp ảo diệu về thể hệ.

Trải qua ba ngàn vạn năm tu hành, người sáng lập ra một tôn giáo kỳ dị. Họ kết hợp Hư Giới, Sát Lục Đạo và Chấn Động Đạo để sáng tạo ra một tuyệt kỹ được gọi là “Đạo Phong Ba”. Bằng cách tiến vào Ma Sơn Vũ Trụ và tu hành trong “mộng sáu trăm triệu năm ngàn vạn năm”, họ đột phá cảnh Chúa Tể. Nhờ vào việc trải nghiệm “sơ thuỷ chi địa” trong khảo nghiệm cảnh, họ trở thành những đệ tử thánh giới thái hư trong Thất Tinh hải. Họ đã học được ba tuyệt kỹ cao cấp là “Vô Ảnh Thiên La”, “Tam Thiên Huyễn Thân” và “Thần Quang Kinh”. Sau đó, thông qua việc đạt cấp Chúa Tể trong “sơ thuỷ chi địa”, họ trở thành những đệ tử kim y thái hư trong Thất Tinh hải, và đã học được tuyệt kỹ cao cấp là “Diệt Thế Thập Tam Kiếm” từ thái hư Thiên Cung.

Sau khi gia nhập Hỗn Độn hư không và trở thành thành viên của Thất Tinh hải, họ đã thu được tuyệt kỹ “Hắc Ám Giới” từ cổ tu hành thể hệ. Sau hai nghìn ba trăm năm tu luyện Hắc Ám Giới và ăn Phất Linh Tâm quả, họ đã đột phá và hợp nhất cảnh. Bằng cách quan sát bốn bức tranh luyện tập để phá giới Truyền Tống, họ đã tự nghĩ ra tuyệt kỹ “Hư Giới”, kết hợp Hư Giới đạo và Sát Lục Đạo. Bằng cách thông qua tinh thần tháp tầng thứ bảy, họ đã mở ra một đời lịch sử mới và đạt được cảnh Hỗn Độn.

Họ đã khám phá và nghiên cứu hơn nửa khu vực của giới tâm Đại Lục trong suốt hàng trăm nghìn năm. Họ đã nhận ra sự tồn tại của sào huyệt Ma tộc ở bốn phương. Họ đã luyện được giới Truyền Tống thuật nhưng đã bị Thánh chủ bắt và sử dụng giới tâm lệnh để chuyển thế. Họ đã sinh ra ở giới tâm Đại Lục với danh hiệu Thành Chủ hoả liệt và trở thành lãnh chúa của một số vùng lãnh thổ trên giới tâm Đại Lục. Với sự thông thái và quyết tâm, họ đã tập hợp những đệ tử tài năng và thành lập một đội quân mạnh mẽ để chiến đấu chống lại Ma tộc và bảo vệ lòng tin của mình.

Trải qua nhiều trận đánh khốc liệt, Thành Chủ và đội quân của họ đã giành được nhiều chiến thắng quan trọng, đẩy lùi Ma tộc và tái lập sự cân bằng trên giới tâm Đại Lục. Họ đã đặt ra những quy tắc cứng nhắc và xây dựng một chính phủ vững mạnh để duy trì trật tự và hòa bình.

Không chỉ tập trung vào cuộc chiến chống lại Ma tộc, Thành Chủ cũng đã tìm hiểu về những bí mật và nguyên tắc hoạt động của giới tâm Đại Lục. Họ đã khám phá ra những vùng đất mới, khám phá những nguồn tài nguyên quý giá và nghiên cứu về các phép thuật và sức mạnh đặc biệt tồn tại trong giới tâm.

Với tầm nhìn xa rộng và sự lãnh đạo mạnh mẽ, Thành Chủ đã xây dựng một xã hội công bằng và phát triển cho cư dân giới tâm Đại Lục. Họ khuyến khích sự học hỏi và trao đổi kiến thức, xây dựng các trường học và viện nghiên cứu để nâng cao tri thức và kỹ năng của người dân.

Dưới sự lãnh đạo của Thành Chủ, giới tâm Đại Lục đã trở thành một nơi phồn thịnh và phát triển, với sự hòa bình và sự phát triển bền vững. Thành Chủ và đệ tử của họ đã trở thành những anh hùng và những người đứng đầu của một thời kỳ huy hoàng trên giới tâm Đại Lục, ghi dấu lại một trang sử vĩ đại và truyền thống kiên cường cho các thế hệ sau này.

tuyet-ung-lanh-chu-6

Cảnh giới trong Tuyết ưng lĩnh chủ

Cảnh giới trong giới tâm Đại Lục được phân chia theo các cấp bậc khác nhau. Ở mảng Kỵ Sĩ, các cấp bậc từ Lưu Tinh, Ngân Nguyệt, xưng hào, siêu phàm, Bán thánh, thánh, bán thần, thần, giới thần, đại năng, tôn giả, chúa tể, hư không, hợp nhất, hỗn độn, vũ trụ thần, bán hồn nguyên, hồn nguyên sinh mệnh sơ, hồn nguyên sinh mệnh Trung, hồn nguyên sinh mệnh cao, và hồn nguyên sinh mệnh cấp thế gới, trước khi đạt đến cấp bậc cao nhất, Lĩnh Chủ.

Xem thêm  California Fitness & Yoga

Đối với người muốn trở thành một pháp sư mạnh mẽ, không chỉ cần có sức mạnh tinh thần đủ mạnh mà còn cần có trí tuệ vượt trội. Pháp sư phải có khả năng phân tích và nghiên cứu thiên địa ảo diệu, đồng thời, tư duy sắc bén và linh hoạt là yếu tố cực kỳ quan trọng.

Một số câu nói ấn tượng trong truyện Tuyết Ưng Lĩnh Chủ

 • Đao, càng ma luyện càng sắc bén. Quá mức an nhàn, sẽ chỉ ăn mòn đấu chí.
 • Nhất quỳ bái, liền nhân quả. Hận một người, cũng là bởi vì quả!
 • Cảnh giới chính là như thế, không có vô địch, chỉ có người cao minh hơn.
 • Không quan tâm đối phương cuồng ngạo, hắn quan tâm chính là thực lực đối phương.
 • Đối với mình tốt, mình tự nhiên cũng sẽ cùng đối phương thân cận! Về phần ghi hận? Này cũng không đến mức.
 • Có lẽ ngươi có mấy cái sư phó, nhưng ta cũng chỉ có ngươi một cái đồ đệ a.
 • Sống càng lâu, xếp hạng càng cao. Sống lâu nhất, chính là xếp hạng thứ nhất.
 • Nếu là lẻ loi trơ trọi một người, liền vô địch thì có ích lợi gì?
 • Con đường của các ngươi là chính các ngươi đi, mặc kệ đi tốt hay xấu, sau cùng đại giới đều là các ngươi tự gánh chịu. Con đường tu hành, làm gì để cho mình mệt mỏi như vậy, thật vui vẻ cũng là tu hành.
 • Bởi vì cảm thụ qua, cho nên mới rõ ràng hơn truy cầu!
 • Hắn vốn không vui loạn thất bát tao sự tình, nhưng lại vừa vặn gặp được kiểu người này ở trước mặt mình nhảy nhót.
 • Chỉ dựa vào chức quan có quyền thế, nói không có liền không có!
 • Thế lực khắp nơi, có mấy cái chân chính sạch sẽ? Chân chính sạch sẽ, có thể nuôi sống nhiều thủ hạ như vậy?
 • Thế lực khắp nơi, có mấy cái chân chính sạch sẽ? Chân chính sạch sẽ, có thể nuôi sống nhiều thủ hạ như vậy?
 • Hết thảy không biết, đều là thế giới ban cho sinh linh như chúng ta, cần chúng ta đi thăm dò, đi cảm ngộ. Đây chính là sinh mệnh hành trình!
 • Chỉ cần có người thích, Cà Chua liền sẽ dùng tâm đi viết, chúng ta cùng một chỗ tiếp tục.
 • Làm ngươi không hoang mang, không lo lắng, không có e ngại, tâm cảnh linh hoạt kỳ ảo, thẳng tiến không lùi, tâm niệm duy nhất, ngươi bản tôn thần tâm liền có thể tựa như lưu ly, toả hào quang rực rỡ.
 • Ban thân sát thủ không gánh nhân quả, nhân quả là người tuyên bố nhiệm vụ cùng mục tiêu nhiệm vụ ở giữa sinh ra!
 • Không dạy đạo là rất bình thường, dụng tâm dạy bảo thì là ân đức!
 • Bởi vì thích, cho nên ta vì đó si mê.
 • Nhỏ yếu cho dù có tội, cũng không đến nỗi đáng chết! Cái nào cường giả không phải từ kẻ yếu đi ra? Có được lực lượng, cũng liền có trách nhiệm, trách nhiệm che chở nhỏ yếu!
 • Đường, dù cô độc, nhưng là mình vui vẻ chịu đựng.

Đánh giá Tuyết Ưng Lĩnh Chủ

Mô típ trong truyện không có nhiều sự khác biệt so với các tác phẩm trước của Cà Chua, vẫn xoay quanh việc thăng cấp không giới hạn. Nam chính vẫn là một người quyết đoán và trung thành trong tình yêu, nhưng nhân vật Tuyết Ưng mang những đặc điểm riêng biệt, với sự sắc nét và sinh động đáng để khám phá.

Nam chính có một tình yêu đặc biệt dành cho nghệ thuật thương mại, điều này đã giúp anh tu luyện một cách nhanh chóng. Truyện cung cấp một hệ thống tu hành độc đáo và hư cấu hơn so với các tác phẩm khác. Tác giả thể hiện sự hiểu biết về cách hoạt động của tu đạo, cách diễn giải võ thuật cùng với việc giải thích chi tiết về thiên địa trong thế giới tu chân.

“Tuyết Ưng vô thức cảm nhận được tâm linh của mình cuối cùng đã phá tan cùm xích, thoát khỏi thể xác, nháy mắt hòa hợp với thiên địa xung quanh. Dù giác quan của anh đã phát triển tới giới hạn của một người bình thường, nhưng vẫn tồn tại một tầng bình chướng mỏng như tấm lụa. Khi tâm linh của anh đột phá qua tầng bình chướng này, anh thực sự trở thành một với thiên địa, mang lại một cảm giác hoàn toàn khác biệt.”

Một số đạo hữu đã bình luận rằng kết thúc có phần nhạt nhẽo và mong muốn thấy các nhân vật cấp bậc cao đấu tranh với nhau. Tuy nhiên, cá nhân tôi nghĩ rằng kết thúc này là chấp nhận được. Điều này không phải là vì Cà Chua đã hết ý tưởng để viết tiếp, mà là vì truyện đã khá dài và tác giả muốn mở rộng sang một tác phẩm mới hơn. Ai biết đâu đấy, có thể sẽ tạo ra một bộ ba siêu phẩm như Hồng Mông Vũ Trụ như trước đây. Lúc đó, chúng ta có thể cùng nhau thảo luận thêm về điều đó.

Mô típ trong truyện không khác nhiều với những truyện trước đó của Cà Chua, vẫn là vô hạn thăng cấp. Vẫn là kiểu nam chính làm việc quyết đoán, chung thuỷ trong tình yêu, nhưng nhân vật Tuyết Ưng vẫn cư những đặc điểm riêng biệt, có sự sắc nét, sinh động riêng đáng để tìm hiểu.

Nam chính có tình yêu lớn đối với thương thuật, chính điều đó đã giúp hắn tu luyện nhanh chóng. Truyện có hệ thống tu hành khác lạ, hư ảo hơn so với các tác phẩm khác. Thể hiện sự am hiểu của tác giả về cách vận hành tu đạo, cách diễn giải võ thuật cùng sự giải thích thiên địa trong thế giới tu chân sâu sắc.

× sticky