Nên mua Hosting ở đâu chất lượng tốt?

Để có thể xây dựng được một website thì bạn phải có Tên miền, Hosting, Source code và giao diện trang web. Trong đó Hosting là thứ bắt buộc cần phải có nếu như bạn muốn trang web của mình hoạt động. Vậy Hosting là gì? Nên mua hosting ở đâu chất lượng tốt nhất? Để hiểu thêm về Hosting bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Hosting là gì?

Nên mua Hosting ở đâu tốt nhất hiện nay
Hosting là không gian lưu trữ được chia nhỏ từ server

Nếu website của bạn là một ngôi nhà, tên miền chính là địa chỉ của ngôi nhà, thì Hosting chính là mảnh đất bạn dùng để xây dựng nên ngôi nhà đó. Một mảnh đất bền vững và an toàn thì ngôi nhà mới tồn tại được. Chính vì thế tên miền và Hosting là hai yếu tố không thể thiếu khi xây dựng một trang web. 

Về mặt kỹ thuật, Hosting là không gian lưu trữ được chia nhỏ từ server giúp bạn đăng tải lưu trữ dữ liệu, xuất bản website, hoặc ứng dụng trên internet.

Tiêu chí đánh giá dịch vụ Hosting chất lượng cao

Để tránh những tình trạng Hosting bị tấn công, lỗi hay hoạt động không ổn định thì các nhà cung cấp đã tạo nên những hosting chất lượng cao. Tuy nhiên, hiện nay có quá nhiều loại Hosting với đủ mức giá từ thấp đến cao, khiến nhiều người vẫn chưa thể phân biệt được đâu là Hosting cao cấp, an toàn và đâu là Hosting thông thường. Trước khi tìm hiểu nên mua hosting ở đâu thì bạn có thể xem các tiêu chí sau để đánh giá chất lượng Hosting, cụ thể: 

1. Máy chủ ổn định

Máy chủ của những đơn vị cung cấp dịch vụ phải có cấu hình lớn. Điều này nhằm đảm bảo những xử lý trơn tru do nhiều người truy cập cùng một thời điểm. Đường truyền kết nối mạng của máy chủ cũng phải đảm bảo tốc độ cao để tránh tình huống nghẽn mạng. 

Xem thêm  Lót chuột chơi game dành cho mọi game thủ

Dịch vụ hosting chất lượng phải có đội ngũ kỹ thuật chăm sóc và cập nhật liên tục để tránh những sự cố xảy ra. Khách hàng cần một gói Hosting có tốc độ ổn định, không xảy ra sự cố, server không bị đứt, mạng network không bị gián đoạn…. Muốn thế thì máy chủ server phải hoạt động ổn định, hạ tầng mạnh mẽ.

2. Băng thông của Hosting 

Với những dịch vụ Hosting chất lượng cao thì băng thông phải đủ lớn. Điều này nhằm tránh trường hợp hết băng thông làm cho các hoạt động giao dịch của khách hàng trên website bị ảnh hưởng, gây thiệt hại lớn. 

3. Tính năng bảo mật

Khả năng bảo mật của Hosting chính là tiêu chí cực kỳ quan trọng để đánh giá một hosting chất lượng cao. Bởi vì những dịch vụ hosting giá rẻ thông thường mức độ bảo mật sẽ chưa cao. Một máy chủ có thể chứa quá nhiều website và điều này làm tăng tình trạng xuất hiện virus hoặc mã độc hại xâm nhập. Tuy nhiên các hosting chất lượng cao sẽ không xảy ra tình trạng này do đội ngũ quản lý sẽ ngăn chặn và giải quyết nhanh chóng. 

Hosting chất lượng cao sẽ được trang bị hệ thống backup dữ liệu, cập nhật thường xuyên khi có sự cố đảm bảo dữ liệu website của bạn được an toàn. 

Tiêu chí đánh giá dịch vụ Hosting chất lượng cao
Tiêu chí đánh giá dịch vụ Hosting chất lượng cao

4. Chi phí mua Hosting

Có lẽ yếu tố mà người dùng quan tâm nhất đó là chi phí thuê Hosting hiện nay bao nhiêu là hợp lý? Hầu hết các dịch vụ lưu trữ website sẽ cung cấp các dịch vụ cơ bản của họ với mức giá cạnh tranh. Ngoài ra, nhà cung cấp thường sẽ có nhiều gói hosting với hình thức thanh toán hàng tháng và hàng năm cho người dùng dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu.

Bạn có thể xem xét mức chi phí tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp mình, bạn muốn lưu trữ những gì trên website, xây dựng website bằng mã nguồn gì khi đó chi phí mua Hosting cũng sẽ khác nhau.

Xem thêm  ChatGPT là gì? Hướng dẫn đăng ký và cách sử dụng ChatGPT

5. Chất lượng hỗ trợ khách hàng

Yếu tố tiên quyết để khách hàng đánh giá dịch vụ Hosting có tốt hay không chính là chất lượng dịch vụ hỗ khách hàng. Một nhà cung cấp Hosting chất lượng sẽ hỗ trợ khách hàng nhiệt tình, tận tâm để giúp đỡ và giải quyết khó khăn ban đầu cũng như trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ. Đi kèm sau đó là những hậu mãi tốt dành cho khách hàng thân thiết, đã sử dụng dịch vụ trong một thời gian dài.

Nên mua Hosting ở đâu tốt nhất?

Phần lớn người dùng mới tìm hiểu về xây dựng website cho mình sẽ luôn tìm hiểu thật kỹ về nhà cung cấp dịch vụ hosting cũng như nên mua hosting ở đâu tốt nhất. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia thì Hostify.vn chính là nhà cung cấp tên miền, Hosting chất lượng và đáng tin cậy.

Hostify.vn là thương hiệu của Công ty Cổ phần GMO-Z.com Runsystem thuộc Tập đoàn GMO Internet Nhật Bản, đã có hơn 17 năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và hơn 10 năm về cung cấp hosting – tên miền tại Việt Nam.

Với đội ngũ quản lý có nhiều kinh nghiệm chuyên sâu về hạ tầng, do đó hệ thống Hosting/VPS của Hostify.vn luôn được tối ưu để website hoạt động một cách tốt nhất.

Nên mua Hosting ở đâu tốt nhất?
Nên mua Hosting ở đâu tốt nhất?

Ngoài ra đơn vị này thường xuyên cập nhật cũng như sử dụng các công nghệ mới nhất cho hệ thống. Do đó chất lượng của Hosting sẽ vượt trội hơn nhiều công ty cung ứng khác. Bên cạnh đó Hostify.vn còn có rất nhiều ưu điểm nổi bật như: 

  •  Toàn bộ các gói Hosting đều dùng ổ cứng Full SSD RAID-10 với những hiệu suất vượt trội, giúp dữ liệu của khách hàng đảm bảo an toàn tuyệt đối và tăng tốc độ tải trang nhanh hơn. 
  • Tường lửa ứng dụng Web (Web Application Firewall – WAF) sẽ ngăn chặn hacker và các cuộc tấn công qua lỗ hổng website.
  • Việc truy cập Hosting được bảo mật xác thực 2 lớp (2nd layer security login). Bảo mật tài khoản quản trị Hosting với xác thực Token từ Google Authentication.
  • Giới hạn truy cập quản trị theo IP (Restrict Filter IP). Phòng ngừa rủi ro bị hack tài khoản quản trị bằng việc giới hạn truy cập từ đường truyền internet cố định.
  •  Sử dụng công nghệ Ultra Speed từ Kusanagi Nhật Bản. Nhờ đó mà 80% website trên Hosting tại Hostify đạt được tốc độ load web < 3s. 
  • Hệ thống tự cân bằng tải lại đều các server (dựa trên nguyên tắc bình thông nhau). 
Xem thêm  Danh sách điện thoại 2 triệu chơi game tốt

Hostify.vn còn cung cấp giải pháp tổng thể cho khách hàng mới bắt đầu kinh doanh online: Giải pháp website trọn gói Web369, bao gồm đầy đủ Hosting + Tên miền + Source Web + Bảo mật website SSL + Nhiều địa chỉ IP để lựa chọn + Thông tin chủ sở hữu tên miền được bảo mật với Whois Protect cùng hơn 100 mẫu giao diện web bắt mắt, đa dạng ngành nghề để lựa chọn mà không cần lo về việc không biết kỹ thuật.

Đặc biệt, Hostify.vn còn cam kết hoàn tiền trong vòng 15 ngày nếu khách hàng không hài lòng trong quá trình sử dụng! Và bạn cũng có thể trải nghiệm dược các dịch vụ miễn phí trong 10 ngày trước khi quyết định đăng ký dịch vụ.

Kết luận

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn Hosting cũng như nên mua Hosting ở đâu chất lượng cao. Việc lựa chọn các dịch vụ Hosting là cực kỳ quan trọng trước khi xây dựng website riêng cho mình.

Hy vọng bạn sẽ có thêm thông tin để có thể lựa chọn được hosting phù hợp nhu cầu với giá cả hợp lý nhất. Cám ơn bạn đã dành thời gian xem nội dung trên.