Bê tông khí chưng áp viglacera

Với sự đầu tư vào dây chuyền công nghệ của HESS AAC SYSTEMS (Đức) – một trong những nhà cung cấp công nghệ hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất bê tông khí chưng áp (AAC), sản phẩm tấm panel bê tông khí chưng áp (ALC) của Viglacera đang trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều chủ đầu tư dự án và công trình trong năm 2023.

Loại vật liệu bê tông khí chưng áp đang ngày càng trở nên phổ biến trong các công trình xây dựng và được coi là một giải pháp xây dựng hiện đại có thể thay đổi cả ngành vật liệu xây dựng. Để hiểu rõ hơn về loại vật liệu này, hãy cùng Viglacera khám phá thêm trong bài chia sẻ dưới đây!

be tong khi chung ap viglacera 3

Bê tông khí chưng áp là gì?

Bê tông khí chưng áp (còn được gọi là Autoclaved aerated concrete, Autoclaved cellular concrete (AAC) hoặc Autoclaved lightweight concrete (ALC)) là một loại vật liệu xây dựng nhẹ được phát minh bởi kỹ sư và kiến trúc sư người Thụy Điển Johan Axel Eriksson vào khoảng giữa những năm 1920 để sử dụng trong việc xây dựng các đồn bốt quân sự. Vật liệu này có khả năng cách âm, cách nhiệt, chịu lửa và được sản xuất bằng cách đúc sẵn hoặc qua quy trình sản xuất dây chuyền.

Các sản phẩm được sản xuất từ vật liệu AAC bao gồm gạch bê tông, panel tường, panel sàn, panel mái chống thấm, dầm lanh tô… Vật liệu này đã được sử dụng tại Việt Nam từ năm 2008 và hiện nay, Viglacera là một trong hai nhà sản xuất duy nhất trên thị trường. Sản phẩm của Viglacera hứa hẹn mang đến tiên phong cho phong cách xây dựng xanh hiện đại. Với mức giá khoảng 1.4 – 1.7 triệu đồng trên 1m khối, gạch bê tông khí chưng áp được đánh giá là giải pháp xây dựng cao cấp cho các công trình hiện đại.

be tong khi chung ap viglacera 4

Quy trình sản xuất của bê tông khí chưng áp

Bê tông khí chưng áp được sản xuất bằng cách pha trộn vật liệu bao gồm xi măng, vôi, cát nghiền mịn, nước và chất tạo khí (có thể thay thế cát bằng các khoáng silic hoạt tính như xỉ bazơ nghiền mịn). Sau khi trộn đều, hỗn hợp được đổ vào khuôn thép để tạo hình. Khi hỗn hợp bắt đầu đông kết, phản ứng sinh khí tạo ra các lỗ rỗng kín, làm cho bê tông trương nở và có khối lượng thể tích thấp. Sản phẩm sau khi đóng rắn sơ bộ, được tháo khuôn và cắt thành từng block theo kích thước yêu cầu. Sau đó, chúng được đưa vào thiết bị chưng áp (autoclave), nơi mà sản phẩm phát triển cường độ trong môi trường hơi nước bão hoà với nhiệt độ và áp suất cao.

Xem thêm  Giới thiệu dịch vụ sản xuất thùng/hộp carton của Boxes Việt Nam

Cấu trúc bọt khí của gạch bê tông nhẹ cho phép nó tự nhiên tản âm và có khả năng hấp thụ âm thanh vượt trội. Tường bằng gạch bê tông nhẹ có khả năng chuyển động sóng âm theo đường zig-zag khi âm thanh từ bên ngoài đi vào phòng hoặc từ trong phòng đi ra. Nhờ sự chia nhỏ sóng âm tại các đường gãy, âm lượng sẽ giảm đến mức tối thiểu khi xuyên qua tường.

be tong khi chung ap viglacera 1

Tìm hiểu Bê tông khí chưng áp viglacera

Các dự án nhà ở thương mại và khu công nghiệp đã sử dụng sản phẩm tấm panel bê tông khí chưng áp Viglacera (tấm ALC Viglacera) đã chứng minh được tính hiệu quả của vật liệu này trong nhiều lĩnh vực khác nhau của ngành xây dựng.

Le Corbusier, một kiến trúc sư người Thụy Sỹ và là một trong những người đầu tiên nhận thấy tốc độ phát triển nhanh chóng của ngành bê tông, từng khẳng định rằng: “Việc cải tiến thiết kế của kiến trúc sư chỉ có thể được thực hiện khi các tính năng của vật liệu xây dựng đảm bảo khả năng thích ứng với những sáng kiến đó”. Tấm panel bê tông khí chưng áp Viglacera là một sản phẩm mới trong ngành vật liệu xây dựng hiện đại và đã chứng minh rằng việc đơn giản hóa nhiều “bài toán” phức tạp trong xây dựng không còn là khó khăn.

Sản phẩm tấm panel bê tông khí chưng áp của Viglacera có khả năng linh hoạt về chiều dài và độ dày của tấm. Viglacera đã sản xuất và phân phối các sản phẩm có chiều dài lên đến 4,8m và độ dày có thể linh hoạt từ 80mm đến 150mm tùy thuộc vào kiến trúc và công năng của từng dự án. Chiều rộng của sản phẩm được thiết kế cố định ở mức 0,6m và có rãnh âm dương giúp tăng tính liên kết giữa các tấm.

Xem thêm  Top 4 công ty Vệ sinh công nghiệp tốt nhất Đồng Nai

Kết quả thực nghiệm cho thấy, trung bình mỗi 10 phút sử dụng tấm panel bê tông khí chưng áp Viglacera có thể thi công được từ 2,0 đến 2,5m2 tường. Ngoài ra, sản phẩm này có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, thân thiện với môi trường và có tỉ trọng nhẹ từ 650 – 750 kg/m3, tương đương với chỉ 1/2 trọng lượng của gạch đặc và bằng 1/3 tỷ trọng của bê tông thông thường…

Hiện nay, Viglacera đang sản xuất hai loại tấm panel song song bao gồm: Tấm panel không cốt thép và tấm panel 2 lõi thép gia cường được bảo vệ chống ăn mòn. Quy trình sản xuất 100% tự động giúp tăng hiệu quả quản lý sản xuất, đồng thời sản phẩm của Viglacera có chất lượng vượt trội so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Trong lĩnh vực xây dựng và thiết kế hiện đại, việc sử dụng tấm panel bê tông khí chưng áp đang đem lại nhiều lợi ích đáng kể cho cả chủ đầu tư và người sử dụng. Trước hết, tấm panel bê tông khí chưng áp giúp tiết kiệm chi phí trong xây dựng, tăng diện tích sử dụng và giảm tác động xấu đến môi trường tự nhiên…

Sản phẩm tấm panel của Viglacera được sử dụng trong xây dựng các công trình chung cư có thể giúp giảm chiều dày hoàn thiện của tường từ 2 đến 3cm so với sử dụng vật liệu khác, tạo ra thêm diện tích sử dụng cho các căn hộ. Ngoài ra, sản phẩm này còn có rất nhiều kích thước khác nhau và chất liệu siêu nhẹ, giúp cho các kiến trúc sư có thể thực hiện những ý tưởng thiết kế bay bổng mà không bị gò bó.

Xem thêm  TOP 5 địa chỉ bán Tôm Hùm Alaska tươi sống tại Tp. HCM

be tong khi chung ap viglacera 2

Ứng dụng của bê tông khí chưng áp viglacera

Gạch bê tông khí chưng áp có khả năng cách nhiệt vượt trội do có hệ số dẫn nhiệt rất thấp. Tính năng này giúp giữ cho nhiệt độ trong nhà được ổn định và tạo ra sự thoải mái cho người sử dụng. Tường xây bằng gạch bê tông khí chưng áp cũng có khả năng chịu đựng đám cháy cao, với khả năng giữ kết cấu ổn định khi phun nước lạnh đột ngột. Kết quả thử nghiệm cho thấy tường xây bằng gạch bê tông khí chưng áp đảm bảo an toàn trong vòng ít nhất 4 giờ trong trường hợp đám cháy thông thường. Sử dụng gạch bê tông khí chưng áp có thể giúp tiết kiệm đến 40% điện năng tiêu thụ cho máy điều hòa nhiệt độ, tạo giá trị lâu dài cho người sử dụng.

Gạch bê tông nhẹ được sản xuất theo kích thước quy chuẩn, với kích thước xây dựng lớn giúp tường được xây dựng chính xác hơn và giảm thiểu lượng vữa để trát phẳng mặt. Điều này giúp giảm chi phí và thời gian hoàn thành so với việc sử dụng gạch đất nung thông thường.

be tong khi chung ap viglacera 5

Bê tông khí chưng áp Viglacera mang đến giải pháp xây dựng toàn diện vật liệu xây dựng hàng đầu cho ngôi nhà bạn, ứng dụng được cho mọi khu vực của công trình:

  • Ứng dụng làm mái lợp
  • Ứng dụng làm nền, sàn
  • Ứng dụng làm vách ngăn
  • Ứng dụng làm tường bao
  • Ứng dụng làm tấm ốp cách nhiệt, chống nóng
  • Ứng dụng làm lanh tô cửa sổ, cửa ra vào…

Bê tông khí chưng áp có độ bền cao và linh hoạt trong ứng dụng, là một lựa chọn tuyệt vời cho các công trình nhà ở dân dụng, tòa cao ốc, biệt thự, nhà xưởng công nghiệp, và nhiều công trình khác. Việc sử dụng vật liệu xanh này giúp rút ngắn thời gian thi công, giảm trọng lượng công trình và chống lại tác động của thời tiết và các tình huống nguy hiểm.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ: