Review truyện và phim Thả Thí Thiên Hạ của Khuynh Linh Nguyệt

Khuynh Linh Nguyệt đã mang đến cho độc giả một tác phẩm Ngôn Tình, Cổ đại rất nổi tiếng với tựa đề Thả Thí Thiên Hạ. Với cốt truyện đặc sắc và văn phong mượt mà như dòng suối chảy, bộ truyện này đã chiếm được trái tim của cả những người yêu thích và không yêu thích thể loại này. Hãy cùng đọc bài đánh giá dưới đây về truyện và phim Thả Thí Thiên Hạ của Khuynh Linh Nguyệt để tìm hiểu thêm về tác phẩm đầy hấp dẫn này.

Thông tin truyện Thả Thí Thiên Hạ

  • Tác giả: Khuynh Linh Nguyệt
  • Thể loại: Ngôn Tình, Quân Sự, Lịch Sử, Cung Đấu, Nữ Cường, Cổ Đại
  • Định dạng: Truyện chữ

Giới thiệu truyện:

Truyền thuyết để lại một câu chuyện rằng, một bàn cờ đang chơi dở của một vị cao nhân, tại bàn cờ ấy có để lại một câu:

“Truyện Thả Thí Thiên Hạ của tác giả Khuynh Linh Nguyệt là một câu truyện ngôn tình cổ đại rất hay và hấp dẫn. Trên đỉnh Thương Mang danh hiệu “Vương sơn” cao nhất Đông Triều.”

Khi đó, đúng là thời kỳ các quốc gia Đông quốc đang trong cuộc tranh đấu, và cũng là lúc nghiệp đế vương đang trên đà lay chuyển. Bộ truyện này kể về một thiếu nữ với lời nói phóng túng như gió, khiến cho cả võ lâm trong thiên hạ đều phải nể trọng.

Trong thời đại này, có rất nhiều anh tài xuất sắc xuất hiện, tuy nhiên trên đỉnh Thiên Mang đòi hỏi cần hai người, và chỉ có một người có thể nắm giữ quyền lực thiên hạ.

tha khi thien ha 1

Review chi tiết truyện Thả Thí Thiên Hạ full

Thả Thí Thiên Hạ – Khuynh Linh Nguyệt xoay quanh hai nhân vật chính (1 Bạch x 1 Hắc)

Cô Bạch Phong Tịch – đặt biệt danh là Bạch Bạch cô nương.

Bạch như đúng cái tên bởi màu trắng từ đầu tới chân, y phục màu trắng, ngọc bội hình trăng lưỡi liềm cũng màu trắng.

Tính cách và phong cách: Tiêu sái – ưa tự do; phóng khoáng đan xen hài hước; ngủ và ăn là tài lẻ của cô;

Tóm lại là một cô nương khá là vô lối, thích gì làm nấy. Nhưng cô lại rất hào hiệp và thương người.

Câu cửa miệng: “Hồ ly đen, hồ ly đen”.

Anh Hắc Phong Tức – đặt biệt danh là Hắc Hắc công tử

Hắn đen từ trên xuống dưới, y phục màu đen tuyền, trên trán hắn miếng ngọc bội hắn đeo cũng màu đen.

Tính cách và phong cách: Về ngoại hình, hắn trông thâm trầm, thanh nhã, nhưng bên trong là tâm cơ cao và thâm độc. Hắn có lời nói nhẹ nhàng, nhưng thực tế thì lại đầy ám ảnh và đầy sự nguy hiểm. Dù vậy, hắn vẫn được yêu mến bởi sự đẹp trai và giàu có. Dường như thiên địa này đã nợ hắn một món gì đó, vì dù có xảy ra bất cứ chuyện gì thì hắn vẫn luôn bình tĩnh và ung dung không để bị lừa dối.

Xem thêm  Top 5 loại sữa bột giúp trẻ lên cân tốt nhất hiện nay

Cả hai đã cùng nhau đi đến đây trong mười năm, và họ nổi danh trên giang hồ với danh hiệu Bạch Phong Hắc Tức. Với tài năng và sức mạnh của mình, họ đã trở thành kẻ khét tiếng không ai có thể địch lại được.

Tuy nổi danh cùng danh hiệu Bạch Phong Hắc Tức nhưng khi hai người gặp nhau lại luôn cãi nhau căng thẳng. Chị luôn sử dụng đòn chém nhẹm và những lời mỉa mai đểu cái dạng của hắn, trong khi hắn thì ngán ngẩm với cách sống bụi của cô. Thỉnh thoảng, hắn chỉ dám tự mình suy nghĩ và không hiểu sao lại nổi danh cùng một người như chị.

Hắc Phong Tức đã từ lâu nhận ra tình cảm mình dành cho Bạch Phong Tịch, nhưng anh vẫn giữ im lặng và chỉ dành những ánh mắt sâu thẳm để quan sát chị. Dù cô thường xuyên đá xéo và chế giễu anh, nhưng anh vẫn sẵn sàng chăm sóc và bảo vệ cô, từ việc bón thuốc cho chị khi cô bị độc, đến việc sử dụng Tuyết Liên ngàn năm để trị bệnh cho cô.

tha khi thien ha 2

Trên con đường của Thả Thí Thiên Hạ, kết thúc cùng với câu chuyện “ngôn tình” của cặp đôi Hắc – Bạch. Vậy câu hỏi liệu Hắc Phong Tức có yêu Bạch Phong Tịch không sẽ được trả lời qua các diễn biến cảm xúc và tâm lý dưới đây:

Thẳng thừng từ chối Phượng Tê Ngô bằng câu nói:

“Tê Ngô, ta sẽ tìm giúp nàng một gốc ngô đồng tốt nhất”

Nếu không yêu Bạch Phong Tịch thì cớ gì mà phải để hắn cất công đi từ chối và còn mang theo sau là một đội quân hùng hậu để phục vụ, lại tự mình đôi lần nấu ăn cho cô chứ?

Rồi cả dùng hết mưu kế của mình để lấy bằng được công chua Thuần Nhiên, đúng lúc chuẩn bị làm lễ thành hôn thì hắn lại bàng hoàng thốt lên rằng:

“Nhưng trong lòng chàng lại đột nhiên sáng rõ, nàng không phải nàng ấy! Không phải nàng ấy!”

Rồi chạy thục mạng đi tìm cô thì thấy cô đang nằm phơi nắng rồi cười ha hả, ôm bụng tức bỏ đi.

Tình cảm đã như này rồi nhưng hắn miệng vẫn cứng như đá chưa chịu thổ lộ với cô biết, thật không biết dùng từ gì để diễn tả cái kiểu suy nghĩ này của hắn.

Nếu không phải là yêu thì sao hắn lại chịu mất tám năm để trồng một cây Lan Nhân Bích Nguyệt chỉ dành riêng cho Bạch Phong Tịch?

Nếu không phải là yêu thì sao hắn lại để tâm đến vấn đề xây đài Tức Phong còn trải gấm hoa hàng dặm để nghênh đón người trong lòng cơ chứ?

Không yêu sao trong ngày sinh nhật của cô hắn lại tự mình tấu một khúc Thanh Bình Điều?

Còn phần cô thì nếu không phải là cũng yêu anh thì sao nghe công chúa Hoa Thuần Nhiên kén phò mã lại cảm thấy khó chịu chán chường, trong lòng cô cảm thấy sót xa rồi lại vui vẻ, tâm tình lại tốt trở lại khi nghe hắn đã từ chối Hoa Thuần Nhiên

Xem thêm  Đánh giá ưu - nhược điểm găng tay y tế không bột và có bột

Hai con người yêu nhau đến nỗi mà chỉ cần liếc mắt thôi cũng đủ hiểu đối phương đang nghĩ gì, ăn ý tới từng cử chỉ, phải gọi hai người là duyên trời định. Thế nhưng cả hai ai cũng cứng miệng cứng tâm.

tha khi thien ha 3

Về các nhân vật Thả Thí Thiên Hạ truyện

  • Bạch Phong Tịch cùng Hắc Phong Tức là 2 đại hiệp giang hồ
  • Thế tử nước Hoàng – Hoàng Triều
  • Thiên nhân đệ nhất công tử Ngọc Vô Duyên
  • Đệ nhất mỹ nhân công chúa nước Hoa – Hoa Thuần Nhiên
  • Công chúa tài hoa nước Bạch Phong – Phong Tích Vân
  • Thế tử bí ẩn nước Hắc Phong – Phong Lan Tức

Thực tế chỉ có bốn nhân vật chính được chia thành hai phe đối đầu để tranh giành quyền lực thiên hạ.

Bạch Phong Tịch, còn được biết đến với danh xưng Công chúa Tích Vân, là một nhân vật nổi tiếng trong giang hồ với kỹ năng võ công đỉnh cao mang tên “Tố y tuyết nguyệt, vô kị như phong”.

Một số chương đầu tiên tập trung vào cuộc phiêu lưu của Bạch Phong Tịch cùng với cậu bé Hàn Phác, người cũng là đối thủ của Hắc Phong Tức. Khúc này mang tính giải trí cao với rất nhiều tình huống hài hước. Sau khi trở thành công chúa và đưa vào cuộc sống hoàng gia, Bạch Phong Tịch vẫn giữ được khả năng làm cho chúng ta cười sảng khoái.

Hắc Phong Tức, hay còn được biết đến với tên Thế tử Phong Lan Tức của đất nước Hắc Phong, là một nhân vật bí ẩn và hấp dẫn trong truyện. Tuy nhiên, đối với tôi, thời điểm hai người vẫn ở giang hồ và đối đầu với nhau là thời điểm thú vị và hài hước nhất. Cả hai thường có những trò đùa và chọc ghẹo nhau một cách dễ thương, nhưng hiện tại trách nhiệm của họ đối với thiên hạ có lẽ là ưu tiên hàng đầu của cả hai.

Hoàng Triều một nhân vật kiêu ngạo tự phụ, mình cản thấy không có phong thái mẫu nghi thiên hạ.

Hai con người đối lập nhau với tính cách khác nhau, Lan Tức với vẻ ngoài tuấn mã vô song, đẹp trai và có tham vọng thống nhất thiên hạ. Trong khi đó, Tích Vân có tính cách nhẹ nhàng, tốt bụng và yêu tự do. Lan Tức có tất cả những phẩm chất cần thiết để trở thành một vị vua, nhưng cuối cùng anh quyết định từ bỏ tất cả để cùng với Tích Vân khám phá thế giới.

Mỗi khi Ngọc Vô Duyên xuất hiện, cái tên của anh ta đã đủ khiến chúng ta cười. Nếu nói rằng anh thiếu điều gì, thì đó chính là sự tự do tinh thần mà một người hiểu rõ xã hội cần phải có.

Xem thêm  Cửa lưới chống muỗi là gì? Có nên lắp đặt cho nhà bạn không?

Cái kết của câu chuyện có thể được xem như là một sự trọn vẹn, bởi vì cặp đôi Hắc – Bạch đã yêu nhau đến mức sẵn sàng hy sinh tất cả để bảo vệ tình yêu của họ. Tuy nhiên, một điều đáng tiếc là tác giả không viết thêm một ngoại truyện cho cặp đôi để chúng ta biết tin vui nào đó về sự xuất hiện của một đứa con hoặc nhiều hơn nữa.

tha khi thien ha 4

Review phim Thả thí thiên hạ

“Thả Thí Thiên Hạ (Who Rules The World)” là một bộ phim ngôn tình, võ hiệp, cổ trang Trung Quốc được sản xuất năm 2022, dựa trên tiểu thuyết cùng tên của tác giả Khuynh Linh Nguyệt. Đạo diễn Doãn Đào đã chỉ đạo phim, và bộ phim có sự tham gia của các diễn viên Dương Dương và Triệu Lộ Tư. “Thả Thí Thiên Hạ” đã được phát sóng lần đầu trên Tencent Video (trong nước) và weTV (ngoài nước) vào ngày 18 tháng 4 năm 2022.

Thời đó, thiên hạ được chia làm bảy phần, với hoàng tộc được tôn trọng ở phía trên và lục quốc ở phía dưới do lệnh Huyền Thiết cai trị. Trong thế giới này, xuất hiện hai cao thủ kiệt xuất: Hắc Phong Tức – bang chủ của Ẩn Tuyền Thủy Tạ, và nữ cao thủ Bạch Phong Tịch.

Bạch Phong Tịch và Hắc Phong Tức, hai người vừa là đối thủ vừa là bạn thân, mỗi lần gặp nhau đều trở thành một cuộc đối đầu gay cấn, khiến cho người xem phải thán phục. Tuy nhiên, cả hai đều giữ kín những bí mật về thân thế và mục đích thực sự của họ trong thế giới giang hồ.

Trong khi đó, Huyền Cực Lệnh của hoàng tộc bị mất. Với câu thành ngữ “Có được Huyền Cực Lệnh sẽ có được thiên hạ”, dân gian xôn xao và tất cả các nước trong lục quốc đều nóng lòng tham gia vào cuộc chiến đẫm máu để giành quyền sở hữu nó. Cả Hắc Phong Tức và Bạch Phong Tịch cũng không thể tránh khỏi cuộc chiến này.

Kết luận

Truyện của Khuynh Linh Nguyệt rất thú vị và cần phải suy ngẫm kỹ mới có thể hiểu được những điểm đáng chú ý trong truyện. Nhiều người không thích kết cục của truyện, nhưng họ cần phải nhận ra rằng nếu cuộc chiến tiếp diễn, người chiến thắng sẽ chỉ còn lại một mình Phong Vương. Tức Vương đã sử dụng hết năng lượng của mình và phải sử dụng thuốc để phục hồi, liệu điều đó có ổn không? Nếu cuộc chiến tiếp tục, sẽ có một bên thua cuộc và bất kể bên nào thua, người đọc cũng sẽ cảm thấy đau lòng. Tuy nhiên, tác giả đã định sẵn cục diện của truyện và kết cục như vậy là đẹp nhất. Thiên hạ được bình yên và dù nam chính lên ngôi, anh ta cũng sẽ phải chấp nhận mất nữ chính. Điều đó không phải là mong muốn của tác giả và người đọc.