Review Gạo ST25 chính hãng

Sau 20 năm nghiên cứu, sản xuất và thuyết phục người tiêu dùng trong và ngoài nước, kỹ sư Hồ Quang Cua đã đạt được danh hiệu cao quý khi sản phẩm của ông, Gạo ST, được vinh danh là Gạo ngon nhất thế giới năm 2019. Gạo ST24 và ST25 có những ưu điểm nổi bật như hạt dài, trắng trong, cơm dẻo và có hương thơm lá dứa. Các doanh nghiệp xuất khẩu gạo hy vọng giải thưởng này sẽ tiếp tục quảng bá và khẳng định với thế giới về chất lượng của dòng sản phẩm này.

gao st25

Ngày nay, người tiêu dùng đang có xu hướng chuyển từ việc ăn no sang việc ăn ngon hơn. Để đáp ứng xu hướng này, tập trung sản xuất các giống lúa, gạo chất lượng và thơm ngon như ST là một hướng đi bền vững, đồng thời góp phần nâng cao thương hiệu hạt gạo Việt Nam. Kỹ sư Hồ Quang Cua mong muốn được có sự đồng hành của các Bộ, ngành liên quan trong việc bảo vệ bản quyền, thúc đẩy nghiên cứu và đưa sản phẩm này đến tay nông dân để sản xuất. Có như vậy, dòng sản phẩm gạo ngon thế giới tại đây mới đảm bảo sản lượng và chất lượng để cạnh tranh xuất khẩu bền vững.

Đặc tính của gạo ST25

Gạo ST25 đặc sản Sóc Trăng đã vượt qua gạo Thái Lan và gạo Campuchia để đoạt giải thưởng “gạo ngon nhất thế giới” tại cuộc thi World’s Best Rice (Gạo ngon nhất thế giới), tổ chức tại Manila, Philippines trong khuôn khổ Hội nghị quốc tế lần thứ 11 về thương mại gạo. Điều đáng chú ý là loại gạo này được tạo ra bởi một nhóm các nhà khoa học, bao gồm kỹ sư Hồ Quang Cua, TS Trần Tấn Phương và kỹ sư Nguyễn Thị Thu Hương.

Xem thêm  Đánh giá chi tiết máy khử mùi lọc không khí Phillips dùng trên xe ô tô

Đặc biệt, gạo ST25 được trồng trên đất nuôi tôm, có chứa nhiều chất dinh dưỡng và được cung cấp phân bón tự nhiên từ thức ăn thừa tồn động, giúp lúa phát triển một cách tự nhiên và tốt hơn. Kỳ tích của ngành lúa gạo Việt Nam đã được viết nên bởi loại gạo này.

gao st25
Sản phẩm Gạo GT25 của CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC A AN

Đặc tính của gạo ST25

  • Hạt gạo dài, trong, không bạc bụng.
  • Cơm sau khi nấu dẻo và thơm. Hương vị đặc biệt ngọt dẻo rất hấp dẫn.
  • Hàm lượng đạm cao trong gạo (>=10%) nên rất phù hợp cho người mắc bệnh đái tháo đường.
  • Loại gạo này có độ dẻo thơm, nấu ít nước vẫn giữ được độ dẻo, ngay cả khi không xới khi nấu.

Vì sao gạo ST25 lại được nhiều gia đình ưa chuộng?

Các bà nội trợ yêu thích gạo ST25 và loại gạo “anh em” ST24 không chỉ vì hương vị, mà còn bởi cách canh tác của người trồng lúa.

Giống lúa ST được canh tác bởi những người nông dân tại thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng trên vùng đất được sử dụng để nuôi tôm. Trong 6 tháng nước ngọt, họ gieo lúa, và trong 6 tháng nước mặn, họ để nuôi tôm.

Do đó, nhiều người gọi loại gạo ST24 và ST25 là “Gạo thơm – Tôm sạch”.

Do được trồng trên vùng đất nuôi tôm, gạo ST25 không được sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Sử dụng phân thuốc hóa học sẽ gây tồn đọng lượng dư thừa, dẫn đến chết tôm khi nuôi. Vì con tôm có giá trị kinh tế cao hơn lúa, việc này sẽ gây ra thiệt hại kinh tế lớn hơn.

Xem thêm  Review bàn phím cơ E-Dra EK387L - ngon bổ rẻ và tinh tế

com ngon

Số lượng gạo ST25 bán trên thị trường hiện nay còn rất ít. Theo chia sẻ của tác giả Hồ Quang Cua, nguyên nhân chính là do loại gạo này mới chỉ được sản xuất và bán với số lượng ít để thăm dò thị trường.

Điều đáng chú ý là, người tiêu dùng hiện nay có thể dễ dàng tìm mua gạo ST24 trên thị trường với số lượng phong phú, và tính chất của loại gạo này không khác ST25 nhiều. Mặc dù ST24 có hạt gạo trong và cơm thơm, có thể để bình thường vài ngày mà không bị thiu, thì ST25 lại có hạt gạo trong hơn, cơm dẻo và thơm hơn một chút.

93%
Đánh giá
  • Độ dẻo ngon
  • Giá bán
  • Chất lượng