Review Quán cơm tỳ hưu chỉ có vào không có ra

Quán cơm tỳ hưu là gì? Vì sao truyện Quán cơm tỳ hưu chỉ có vào không có ra thời gian gần đây sôt sình sịch trên cộng đồng mạng? Hãy cùng tìm hiểu và đánh giá qua bài viết của Trust Review dưới đây nhé

Thông tin truyện Quán cơm tỳ hưu

  • Tên đầy đủ: QUÁN CƠM TỲ HƯU CHỈ CÓ VÀO KHÔNG CÓ RA
  • Tác giả: Hải Kinh Lạc
  • Người dịch: Đinh Thị Phất Lộc
  • Số trang: 1040
  • NXB: Hà Nội
  • Khổ sách: 14.5x 20.5 cm

quan com ty huu 4

Sơ lược Tập 1

Lão yêu quái Tỳ Hưu ra ngoài vứt rác, rác thì vứt vào thùng, quỷ nam lại rơi vào lòng.

Quỷ nam Văn Hi xinh đẹp như hoa, thơm mềm mát lạnh, vừa khéo làm gối ôm cho anh trai Tỳ Hưu bị trời phạt luôn nóng rực khó chịu.

Tỳ Hưu thề với trời rằng hắn chỉ xem Văn Hi là gối ôm, ấy vậy mà chẳng một ai tin hắn.

Tỳ Hưu mạnh miệng: “Tuy tơ hồng buộc trên người nhưng ta vẫn mang một trái tim độc thân son sắt.”

Sơ lược Tập 2

Văn Hi bị nhốt trong hũ mốc meo suốt mấy trăm năm, đến khi được nhìn thấy ánh mặt trời lại nhận ra mình đã thành con dâu nuôi từ bé để gán nợ. Đối tượng phục vụ còn là một hộ kinh doanh cá thể phải đều đặn đóng thuế hằng tháng.

Văn Hi: “ Trên đời còn con Tỳ Hưu nào sống khổ như anh không?”

Hai người chí chóe mãi rồi cũng thành chính quả. Nguyệt Lão còn dẫn đoàn đến phỏng vấn. Tỳ Hưu liền bảo rằng: “Được vợ đẹp thế này cũng nhờ giỏi phân loại rác mà thôi.”

Xem thêm  Top 10 truyện ngôn tình hiện đại Trung Quốc hay nhất 2024

quan com ty huu 2

Tóm tắt Quán ccơm tỳ hưu truyện tranh

Trong một ngày đẹp trời, khi đi vứt rác, tình cờ tôi nhặt được một chiếc hũ chứa cây thụ. Điều đó đã khởi đầu cho một câu chuyện tình yêu giữa người chăm sóc và cây thụ.

Trong câu chuyện này, có hai nhân vật chính là Bì Tu – một lão yêu quái Tỳ Hưu ngàn năm tuổi và Văn Hi – một mỹ nhân quỷ thụ 600 năm tuổi. Công là Tỳ Hưu, vốn có tính cách keo kiệt, bảo vệ tiền tài của mình với tất cả sự cố gắng. Bì Tu được cho là thần thú trong truyền thuyết Trung Hoa, biểu tượng cho may mắn, tài lộc và sự giàu có. Tuy nhiên, Bì Tu xuất hiện trong truyện như một kẻ lừa đảo, sử dụng mọi thủ đoạn để lừa gạt nhân viên và thực hiện các kế hoạch kinh doanh đa cấp. Trong khi đó, Văn Hi là người duy nhất có thể thoát khỏi sự kiểm soát của Bì Tu, và cô ấy là một người rất đặc biệt trong mắt Bì Tu.

Mặc dù là một người khá cẩn trọng, nhưng công vẫn bị kẻ Thao Thiết ăn trộm tài sản. Vì muốn lấy lại những gì đã bị mất và đồng thời tìm ra tên trộm, công quyết định mở một tiệm cơm để kiếm tiền.

Công không chỉ có bản tính keo kiệt mà còn bị phạt mỗi khi tức giận vì mắng Thiên Đạo, khiến anh trở nên nóng nảy. Khi gặp được thụ – một con quỷ nhỏ lạnh lùng và mang mùi Thao Thiết, công không suy nghĩ nhiều mà đem cậu về làm gối ôm. Truyện tiếp tục diễn ra theo quá trình Bì Tu nhặt được Văn Hi trong thùng rác. Ban đầu công chỉ coi cậu là một cái gối ôm mát lạnh để giải nóng, nhưng sau khi quen thuộc hơn, anh muốn đưa Văn Hi đi đầu thai để nhận công đức. Cuối cùng, anh rơi vào lưới tình với “mỹ nhân” Văn Hi.

Xem thêm  Cảm nhận chí khí anh hùng nhân vật Từ Hải

quan com ty huu 3

Từ một lão yêu quái kẹt xỉ, Bì Tu đã dành cho Văn Hi rất nhiều tình cảm và tiền bạc, để cậu có một chỗ nghỉ thật thoải mái và ổn định “thần hồn”. Mặc dù có tính kẹt xỉ, nhưng bản chất của Bì Tu là rất lương thiện và thương người, điều này đã được thể hiện qua những hành động của anh như đi đánh nhau hoặc ăn trộm chỉ để bảo vệ Văn Hi. Ngay cả nhân viên của quán cơm cũng phải ngạc nhiên trước tình cảm mà anh dành cho cậu.

Trong toàn bộ câu chuyện, hầu hết các tình tiết đều mang tính hài hước nhờ vào những nhân vật quen thuộc từ tuổi thơ của chúng ta. Tôn Ngộ Không, Nhị Lang Thần, Na Tra… tất cả đều xuất hiện trong truyện và tạo ra một thế giới thần tiên đầy mới lạ, giống như một giấc mơ vô cùng thú vị. Dương Tiễn, một người yêu chó đến mức đi khắp nơi kêu gọi mọi người bầu cho Hạo Thiên Khuyển, còn Na Tra, một giáo viên rất đạo đức, nếu không đi làm thì lại đánh nhau với cha ruột của mình. Tôn Ngộ Không tự đóng giả mình và các thần tiên khác cũng đều gây ra những tình huống hài hước không kém.

Các tình huống trong truyện đều rất vui nhộn và mang tính giải trí hài hước. Chỉ có chuyện tình luân hồi giữa Thao Thiết – lão yêu lừa gạt tiền bạc của Công và Văn Thiến là gây ra nốt lặng duy nhất. Tuy nhiên, may mắn thay, tác giả đã cho hai nhân vật này gặp lại nhau một lần nữa và viết tiếp cho cuộc tình dang dở của họ.

Xem thêm  10 bức ảnh về hang động lớn nhất thế giới ở Việt Nam

quan com ty huu 1

Tác giả đã tạo nên một câu chuyện vui nhộn nhưng cũng mang đậm yếu tố nhân văn. Trong đó, nhân vật Thiên Đạo được coi như biểu tượng cho sự công bằng. Nhân quả luôn áp đặt và đem lại kết quả tương xứng với hành động của mỗi người. Những kẻ ác cuối cùng đều sẽ bị tiêu diệt, và việc tự gây ra tội ác sẽ khiến bản thân chịu báo ứng tương xứng. Câu chuyện này tạo ra một chu trình tuần hoàn của nhân quả, một quy luật vô tình và bất diệt.

Bộ truyện này là một tác phẩm đáng để đọc và không thể bỏ qua đối với những ai đam mê thể loại linh dị, thần quái. Với các tình tiết hài hước và nhân văn sâu sắc, truyện mang lại cho độc giả một trải nghiệm đầy thú vị và cảm xúc. Tác giả đã khéo léo kết hợp giữa yếu tố kinh dị và hài hước để tạo nên một câu chuyện cuốn hút, đầy sức lôi cuốn và không kém phần độc đáo. Hãy dành thời gian để đọc truyện này và khám phá thế giới thần tiên đầy bí ẩn và huyền bí.