Review quán cơm tấm Nguyễn Văn Cừ

Quán cơm tấm Nguyễn Văn Cừ đã nổi tiếng lâu nay với hương vị thơm ngon đặc biệt đặc trưng mà khó có quán cơm tâm nào có được ở Sài Gòn.

Đôi nét về quán cơm tấm Nguyễn Văn Cừ

Cơm tấm 74 Nguyễn Văn Cừ trước đó nằm ở khu chợ Nancy ngay dốc chân cầu Nguyễn Văn Cừ. Sau một thời gian thì chuyển về phía bên đường đối diện đoạn gần ngã tư Nguyễn Trãi giao với Nguyễn Văn Cừ.

Review quán cơm tấm Nguyễn Văn Cừ
Cơm tấm 74 Nguyễn Văn Cừ với những mẻ thịt nướng thơm ngát hi hút khói

Thời gian bán hàng từ 5:00 sáng – 12 giờ trưa, buổi chiều và tối quán khongt6 mở bán mà dành thời gian đó để đi chợ và chuẩn bị cho buổi sau bán, vì lý do này nên quán lúc nào cũng đông khách.

Với những miếng sườn to, mềm thơm ngon, vị thịt đậm đà tươi ngon nên còn có tên gọi là cơm sườn Nguyễn Văn Cừ. Thịt sườn được nướng trực tiếp trên bếp than đỏ với khói nghi ngút mang theo hương thơm đặc trưng của thịt nướng kích thích mạnh tới khứu giác và vị giác.

Khi đĩa cơm tấm được dọn ra bạn sẽ thấy choáng ngợp khi miếng thịt chiếm gần trọn đĩa cơm, chỉ ăn miếng thịt không cũng đã thấy no bụng mà quên đi mình đang ăn cơm sườn bì chả.

Xem thêm  Nhà hàng Thiết Mộc Lan Biên Hòa

Không quan và cách phục vụ của quán cơm tấm sài gòn Nguyễn Văn Cừ

Không quan và cách phục vụ của quán cơm tấm sài gòn Nguyễn Văn Cừ
Quán cơm tấm 74 Nguyễn Văn Cừ có không gian thoáng đãng sạch sẽ như quán cà-phê với cung cách phục vụ nhiệt tình nhanh chóng

Ngoài đĩa cơm sườn nướng thơm ngon, quán cơm tấm 74 Nguyễn Văn Cừ còn có không gian rộng rãi, thoáng mát giống như đang thưởng thức bữa sáng tại quán cà-phê sân vườn.

Bàn ghế sạch sẽ, gọn gàng, mặt bàn thường xuyên được lau dọn ngay sau khi khách đứng lên, dưới chân bàn là thùng rác mini nên không có hiện tượng giấy ăn thức ăn thừa rơi vãi khắp nơi dẫn dụ ruồi muỗi tới.

Nhân viên phục vụ của quán khá chuyên nghiệp, có thể phục vụ nhiều thực khách nên không có tình trạng khách ngồi lâu mà chưa có đồ ăn hoặc khách đứng chờ lâu chưa có bàn.

Điểm thu hút đặc biệt của cơm sườn Nguyễn Văn Cừ

Điểm thu hút đặc biệt của cơm sườn Nguyễn Văn Cừ
Điểm thu hút đặc biệt của cơm sườn Nguyễn Văn Cừ còn là các món rau củ quả ngâm chua ăn kèm, các món canh rau củ ngọt mà không ngấy

Ngoài miếng thịt thơm ngon, đượm vị ngọt mềm không bị khô, mà quán còn có món nước mắm vừa miệng với các loại rau củ muối chua đa dạng như su hào, đu đủ, cà rốt muối, hành kiệu, muối, đôi khi vào mùa măng quán còn có măng ớt ngâm chua khiến bát nước chấm thơm dậy mùi măng muối dấm.

Bởi vì miếng thịt to nên nhiều thực khách ăn xong thịt đã no nên quên đi bì, chả, đặc biệt là lạp xưởng của quán cũng ngon ngọt đặc trưng không kém. Nhiều thực khách đến quán cũng vì mê món lạp xưởng nướng đặc biệt này.

Xem thêm  Nhà hàng Kaiserin Biên Hòa

Các món canh tại quán cũng ngon không có điểm gì chê, nhất là món canh rau củ thập cẩm, và canh khổ qua. Nước canh ngọt đậm đà của nước hầm xương ngon nhưng không tạo vị béo ngấy ngập dầu.

Đánh giá chung về quán cơm tấm Nguyễn Văn Cừ

Tuy được nhiều người khen nhưng tùy theo khẩu vị của từng khách hàng mà có những cách đánh giá nhìn nhận khác nhau.

Đánh giá chung về quán cơm tấm Nguyễn Văn Cừ
Miếng thịt nướng thơm ngon đặc trưng của quán cơm sườn Nguyễn Văn Cừ

Điểm trừ của quán là chất lượng cơm của quán khá thất thường, nếu cơm mặt nồi hơi khô thì cơm đáy nồi hơi nhão, khi quán đánh tơi cơm thì sẽ có cảm giác cơm chín không đều. Cơm khá mềm phù hợp với thói quen nấu cơm ăn hàng ngày của các gia đình, tuy nhiên với những người thích ăn khô, thích cơm tấm rời rạc thì cảm giác cơm không quá ngon.

Giá cơm tấm: 40.000 – 80.000/1 phần