Lý Lệ Trân là ai? Review về “Nữ hoàng” phim 18+ đẹp hơn cả Thư Kỳ

Khi nhắc đến người nổi tiếng trong thể loại “phim cấp ba” của Hồng Kông, không thể không kể đến Lý Lệ Trân. Cô được vinh danh là “nữ hoàng phim cấp ba” của Hồng Kông trong khoảng thời gian từ năm 1980 đến 1990. Cùng Trustreview tìm hiểu về Lý Lệ Trân dưới đây nhé.

Lý Lệ Trân là ai?

Lý Lệ Trân là ai

Năm 1996, Lý Lệ Trân sinh ra tại Hong Kong. Cô bắt đầu sự nghiệp giải trí từ 14 tuổi với vai mẫu quảng cáo, sau đó vào diễn xuất từ 17 tuổi. Với vai Phương Đình trong bộ phim “Đại thời đại” năm 1992, cô trở thành diễn viên nổi tiếng. Cô đạt giải Ảnh hậu Kim Mã năm 1999. Tuy sự nghiệp đang thăng hoa, cô đã bất ngờ tham gia đóng phim nóng, gây sửng sốt cho khán giả.(Wikipedia Tiếng Anh)

Lý lịch, tiểu sử

Lý Lệ Trân lý lịch

Từng tham gia rất nhiều bộ phim từ chính thống đến 18+. Là minh tinh nổi tiếng về nhan săc và tài năng của Hồng Kông thời bấy giờ. Sau do vướng vào nhiều tin đồn tình ái, từng bị trầm cảm, “Nhục Bồ Đoàn-Ngọc Nữ Tâm Kinh” là bộ phim 18+ cuối cùng của cô.

Mỹ nhân phim 18+ đẹp hơn cả Thư Kỳ

Tóm tắt sơ lược sự nghiệp đóng phim 18+ của mỹ nhân Lý Lệ Trân

  1. Năm 27 tuổi, cô nổi tiếng với vai diễn trong bộ phim 18+ “Khi mật đào thành thục.”
  2. Chuyển từ hình tượng “ngọc nữ” truyền thống của màn ảnh Hong Kong sang một hình tượng gợi cảm và thu hút đông đảo khán giả.
  3. Tham gia nhiều bộ phim khác với nhãn 18+ như “Ái đích tinh linh,” “Tình ngây dại,” “Nhục bồ đoàn: Ngọc nữ tâm kinh,” và “Girls Unbutton.”
  4. Trở thành “nữ hoàng phim 18+” nhờ loạt vai diễn trong những bộ phim này.
  5. Quyết định trở lại với phim chính thống sau một thời gian làm “nữ hoàng phim nóng.”
  6. Khả năng diễn xuất của cô vẫn được giới chuyên môn đánh giá cao và cô đã đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp diễn xuất.
Xem thêm  Review nhóm nhạc T-Ara và những thành viên của nhóm

Thể loại phim 18+ từng là xu hướng ở Hồng Kông và mang lại bao danh tiếng cho Lý Lệ Trân cũng như những mỹ nhân khác trong dòng phim này như Thư Kù, Ôn Bích Hà….nhưng đã thoái trào từ lâu.

Cuộc đời lụi tàn của cựu nữ hoàng phim 18+

……

Lý Lệ Trân, nữ hoàng phim 18+, đã trải qua một cuộc sống tình cảm đầy biến động. Cô từng đổ bộ vào nhiều mối tình với những người đàn ông đã có gia đình, gây ra nhiều tranh cãi xung quanh danh xưng “nữ hoàng giật chồng.” Tuy nhiên, cô cũng từng có cuộc hôn nhân hạnh phúc với nhà sản xuất âm nhạc Hứa Nguyên, và họ có một cô con gái.

Cuộc tình đầy biến động của Lý Lệ Trân tiếp tục với những mối quan hệ phức tạp, đôi khi dẫn đến những cuộc chia tay. Cuối cùng, cô bị người tình Jacky Ma bỏ rơi, và vợ của Jacky Ma đã viết sách để tố cô là “người thứ ba” trong cuộc hôn nhân của họ.

Lý Lệ Trân 2021 cùng con gái
Lý Lệ Trấn và con gái-hình chụp năm 2021

Sau những sóng gió tình cảm và trải qua nhiều khó khăn, Lý Lệ Trân đã tìm cách tự làm mới mình. Cô đã chấp nhận thực tế, tập trung vào việc chăm sóc con gái và sửa lại cuộc sống của mình. Hiện nay, cô đang cố gắng trở lại showbiz, mong muốn lấy lại vóc dáng và tự tin của một thời gian trước, và hy vọng sẽ tìm thấy tình yêu thứ hai trong cuộc sống của mình.

Xem thêm  Giới thiệu về tác giả Nguyễn Dữ và văn bản Chuyện người con gái Nam xương

Trở lại màn ảnh ở tuổi U60

NĂm 2020, Lý Lệ Trân đã quyết định tái xuất màn ảnh qua bộ phim truyền hình mới có tên “Ngu Nhạc Phong Vân” của đài ViuTV. Sự trở lại này đã khiến nhiều người tỏ ra bất ngờ. Bộ phim được dự kiến sẽ có tổng cộng 100 tập, và Lý Lệ Trân sẽ tham gia vào 20 tập trong số đó.

Lý Lệ Trân ăn mừng sinh nhật 2023
Hình ảnh Lý Lệ Trân ăn mừng sinh nhật cùng con gái vào tháng 1/2023

Lý Lệ Trân hiện nay

Nhan sác hiện tại của mỹ nhân một thời vẫn mặn mà, Cô đã giảm cân nhiều để đóng phim.

Trên đây là thông tin về “nữ hoàng phim 18+” vang danh một thời. Hãy cùng theo chân Trustreview để tiếp tục theo dõi nhiều thông tin hơn về các nhân vật nổi tiếng, các vấn đề hot nhất hiện nay nhé.