Trần Kiến Bân là ai? Tóm tắt về lý lịch, tiểu sử và hôn nhân của Trần Kiến Bân

Trần Kiến Bân là một nam nghệ sĩ gạo cội của màn ảnh Hoa Ngữ, nổi tiếng không phải do ngoại hình nhưng là chính diễn xuất. Hãy cùng Trustreview tìm hiểu về Trần Kiến Bân là ai? nhé

Trần Kiến Bân là ai?

Trần Kiến Bân là ai

Trần Kiến Bân, một diễn viên gạo cội của ngành điện ảnh Hoa Ngữ, đã thể hiện tài năng diễn xuất xuất sắc và ghi dấu ấn trong nhiều vai diễn đáng nhớ. Anh trở thành tên tuổi nổi tiếng qua các vai diễn kinh điển như Ung Chính trong “Chân Hoàn Truyện” và Tào Tháo trong “Tam Quốc”. Dù không nổi bật về ngoại hình, Trần Kiến Bân đã khẳng định mình thông qua tài năng diễn xuất xuất sắc và giành được nhiều giải thưởng danh giá trong làng điện ảnh.

Hãy cùng Trustreview khám phá tiểu sử và sự nghiệp của nam tài tử này, cùng với những thông tin thú vị liên quan đến cuộc đời của anh.

Tóm tắt lý lịch, tiếu sử và hôn nhân của Trần Kiến Bân

Lý lịch, tiểu sử

 

Trần Kiến Bân là ai
Trần Kiến Bân là ai

Trần Kiến Bân, một diễn viên với bề dày kinh nghiệm trong ngành điện ảnh Hoa Ngữ, ra đời vào ngày 27/06/1970 tại Urumqi, Trung Quốc. Tốt nghiệp từ Học viện Hí kịch Trung Ương và được đánh giá cao với tấm bằng thạc sĩ, ông đã xây dựng một sự nghiệp ấn tượng trong thế giới diễn xuất.

Trần Kiến Bân đã ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả qua những vai diễn đặc biệt như Tào Tháo trong Tam Quốc, hoàng thượng trong Chân Hoàn truyện, Bạch phát ma nữ, Ngọa hổ tàng long và nhiều tác phẩm khác. Điều này đã giúp ông đạt được nhiều giải thưởng quý báu trong lĩnh vực điện ảnh, bao gồm Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất và Phim đạo diễn đầu tay xuất sắc nhất tại giải Kim Mã lần thứ 51 dành cho bộ phim “Một chiếc thìa”. Trần Kiến Bân không chỉ là một diễn viên tài năng, mà còn là một nghệ sĩ đa tài đầy thành công.

Xem thêm  Tiểu sử và sự nghiệp của Đại Tá - NSND Tự Long

Hôn Nhân của Trần Kiến Bân

Tưởng Cần Cần diễn viên sinh năm 1975 được mệnh danh “Nàng Tây Thi” của màn ảnh Hoa Ngữ đã đề nghị một cuộc hôn nhân đơn giản không ồn ào với Trần kiến Bân vào năm 2006. Họ chỉ chụp một bức ảnh kỷ niệm và tổ chức hôn lễ sau khi con trai đầu được 7 tuổi.

Hiện nay đã qua 17 năm cuộc hôn nhân của Trần Kiến Bân và phu nhân Tưởng Cần Cần vẫn còn ngọt ngào, mặn nồng và cả hai đều dành những nhận xét lời khen có cánh cho nhau và thường được cánh phóng viên bắt gặp khoác vai nhau tình tứ đi mua sắm.

Anh nhận xét vợ kà một người đảm đang, ân cần chu đáo khi tự tay vào bếp nấu nướng và chăm sóc chồng con, trong khi Tưởng Cần Cần lại nhận xét chồng cô là một người điềm đạm và hết mực yêu thương vợ con.

Sự Nghiệp của “Tào Tháo” Trần Kiến Bân

Trần Kiến BÂn trong vai Tào Tháo

Sau khi tốt nghiệp từ Học viện Hí kịch Trung Ương vào năm 1998, Trần Kiến Bân đã bước chân vào ngành diễn xuất với đam mê và tài năng nổi bật. Trong suốt hành trình sự nghiệp của mình, ông đã tham gia vào một loạt các bộ phim nổi tiếng, thể hiện khả năng diễn xuất xuất sắc và đạt được nhiều giải thưởng danh giá.

Các vai diễn xuất sắc của Trần Kiến Bân đã để lại dấu ấn đáng nhớ. Vai Tào Tháo trong Tam Quốc là một ví dụ điển hình, khi ông thể hiện sự bá khí uy nghiêm, tài thao lược và đa mưu trong tâm hồn của nhân vật này. Những cảnh quyết đấu trên chiến trường dưới hình tượng của ông đều rất ấn tượng.

Xem thêm  Lý Lệ Trân là ai? Review về “Nữ hoàng” phim 18+ đẹp hơn cả Thư Kỳ

……

Bên cạnh đó, vai diễn Hoàng đế Ung Chính trong bộ phim Chân Hoàn truyện cũng ghi dấu ấn sâu sắc. Trong một triều đại nhà Thanh đầy âm mưu và cuộc đua tranh sủng trong hậu cung, Trần Kiến Bân đã thể hiện tài năng và quyền lực của một vị vua đa nghi. Tạo hình hoàn hảo của ông đã làm nổi bật tính cách phức tạp của nhân vật này.

Năm 2014, Trần Kiến Bân đã viết kịch bản, đạo diễn và tham gia diễn xuất trong bộ phim “Một chiếc thìa.” Đây là một tác phẩm điện ảnh đầy ấn tượng và phức tạp, nó phản ánh sự phức tạp của lòng người trong cuộc sống thường ngày. Bộ phim đã đoạt được ba giải thưởng tại lễ trao giải Kim Mã lần thứ 51, gồm nam chính, nam phụ xuất sắc nhất và đạo diễn mới xuất sắc nhất.

……

Ngoài những vai diễn điện ảnh, Trần Kiến Bân cũng đã tham gia vào nhiều bộ phim truyền hình và đạt được nhiều giải thưởng đáng tự hào. Sự nghiệp của ông tiếp tục phát triển mạnh mẽ, và ông là một trong những diễn viên hàng đầu trong ngành điện ảnh Trung Quốc. Khán giả luôn kỳ vọng vào những tác phẩm mới đầy triển vọng của ông.

Những câu hỏi thường gặp về Trần Kiến Bân

Thông tin Chi tiết
Tuổi Trần Kiến Bân đã 53 tuổi (sinh năm 1970) tính đến năm 2022.
Học vấn Ông từng học tại Học viện Hí kịch Trung Ương và tốt nghiệp với tấm bằng thạc sĩ.
Ngày kết hôn Trần Kiến Bân kết hôn với nữ diễn viên Tưởng Cần Cần vào năm 2006.
Vợ của Trần Kiến Bân Vợ của ông là nữ diễn viên Tưởng Cần Cần, nghệ danh Thủy Linh, sinh năm 1975.
Số lượng con Trần Kiến Bân và Tưởng Cần Cần có hai người con trai. Cậu cả sinh năm 2007 và cậu út sinh năm 2008.
Bộ phim chung với Tôn Lệ Ông và diễn viên Tôn Lệ đóng chung trong bộ phim “Chân Hoàn truyện”, trong đó ông đóng vai Hoàng đế Ung Chính còn Tôn Lệ diễn vai quý phi Chân Hoàn.
Mối tình trước kết hôn Trước khi kết hôn với Tưởng Cần Cần vào năm 2006, Trần Kiến Bân từng có mối tình đẹp với nữ diễn viên Ngô Việt. Mối tình này kết thúc sau một thời gian vì cả hai đều bận rộn không có thời gian dành cho chuyện tình cảm.
Vai diễn trong phim “Tam Quốc” Trần Kiến Bân đóng vai Tào Tháo trong phim “Tam Quốc”.
Bộ phim đầu tay của Trần Kiến Bân Bộ phim đầu tay do nam diễn viên viết kịch bản, đạo diễn và tự diễn đó chính là “Một chiếc thìa”.
Giải thưởng tại lễ trao giải Kim Mã lần thứ 51 Ông đã đoạt được 3 giải thưởng tại lễ trao giải Kim Mã lần thứ 51: giải thưởng diễn viên phụ xuất sắc nhất, đạo diễn phim đầu tay xuất sắc nhất và nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho bộ phim “Một chiếc thìa”.
Xem thêm  Nữ diễn viên Eimi Fukada và những bí mật ít người biết

Trên đây là thông tin về nam nghệ sĩ gạo cội nổi tiếng Trần Kiến Bân. Ngoài ra hãy luôn theo dõi cập nhật thông tin thú vị, hay ho và sốt dẻo từ Trustreview nhé, chúng mình ở đây để mang đến thật nhiều thông tin review chất cho bạn.