5 lưu ý trong thi công nhà xưởng không được phép bỏ qua

Thi công nhà xưởng là một trong những dạng xây dựng mang giá trị kinh tế cao, không chỉ là kho vật liệu của một doanh nghiệp mà đây còn là khu vực sản xuất, nơi trực tiếp tạo ra giá trị sản phẩm, của cải. Do đó, khi tiến hành thi công nhà xưởng, bạn cần đặc biệt lưu ý 5 điều sau để đảm bảo nhà xưởng được hoàn thành xây dựng một cách chắc chắn.

5 lưu ý trong thi công nhà xưởng không được phép bỏ qua

1. Chất lượng vật tư quyết định chất lượng thi công nhà xưởng

Vật liệu xây dựng là một trong những yếu tố quyết định trực tiếp tới chất lượng thi công nhà xưởng. Trong quá trình vận chuyển vật tư dễ dàng xảy ra tình trạng hao mòn hoặc phát sinh vật tư. Điều này khiến số lượng vật liệu thay đổi ít nhiều giữa các mẫu mã, chủng loại. Do đó, khi bàn giao vật liệu xây dựng, bạn nên kiểm kê số liệu các doanh mục vật liệu đã đủ như yêu cầu ban đầu hay chưa.

Xem thêm  Đừng Sử Dụng Dịch Vụ Tổ Chức Trung Thu Trọn Gói Nếu Bạn Không Tìm Hiểu Kỹ 4 Điều Này

Xây dựng nhà xưởng không phải là chuyện chớp nhoáng diễn ra trong vài ngày. Việc đảm bảo vật liệu được bảo quản một cách an toàn là một điều vô cùng cần thiết. Tùy từng loại vật liệu sẽ có cách bảo quản phù hợp. Như cát đá có thể để ngoài trời xi măng, vôi bắt buộc phải chứa tại các địa điểm khô ráo có mái che, tránh không khí ẩm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Nha-xuong-3500m2

2. Thi công nhà xưởng cần lưu ý phần móng

Móng nhà chắc chính là cơ sở đầu tiên để có một ngôi nhà tốt. Điều này áp dụng tương tự với thi công nhà xưởng, cũng cần một nền móng đạt tiêu chuẩn.

Trong trường hợp nhà xưởng nằm trên vùng đất mềm yếu, kết cấu mỏng thì phần gia cố móng như đóng cừ tràm, ép cọc là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nếu nhà xưởng nằm trên vùng đất cứng thì đây đã là một lợi thế lớn. Việc này giúp cắt giảm tối đa công việc của phần gia cố móng.

3. Chú ý tới nền nhà trong thi công nhà xưởng

Ngoài phần móng nhà thì nền nhà cũng là một trong những bộ phận quan trọng trong thi công trọn gói nhà xưởng. Lựa chọn đổ phần nền dày bao nhiêu cm không phải là tuỳ ý. 10cm, 20cm, 30 hay 50 đều phụ thuộc vào mục đích sử dụng của nhà xưởng. Bởi trên thực tế, có những nhà xưởng lắp đặt các thiết bị chuyên dụng cả nghìn tấn. Do đó, nền nhà cũng cần một khả năng chịu đựng lớn.

Xem thêm  Review bàn phím cơ E-Dra EK387L - ngon bổ rẻ và tinh tế

Như vậy, trước khi tiến hành thi công nhà xưởng, bạn cần xác định được mục đích sử dụng nhà xưởng vào việc gì, khối lượng thiết bị là bao nhiêu để xác định độ dày phù hợp.

Sau khi đổ và khô cứng, nền nhà cần được tiến hành sơn epoxy chống bám bẩn và dễ lau chùi. Việc này vừa giúp hạn chế bụi bẩn vừa tiết kiệm tối đa thời gian dọn dẹp nhà xưởng.

5 luu y trong thi cong nha xuong khong duoc phep bo qua 2
thiet-ke-va-thi-cong-nha-xuong-tai-long-an

4. Các phần thô trong thi công nhà xưởng

Các phần thô trong thi công nhà xưởng có thể kể đến một số bộ phận như mái nhà, giằng, các cột kèo,… . Khi được ghép lại với nhau, chúng tạo thành phần khung của nhà xưởng. Vì vậy, thi công phần thô yêu cầu sự tập trung cao và tối đa.

Tuỳ theo quy mô nhà xưởng nhưng theo tiêu chuẩn thiết kế, trong khu vực 1m, số lượng thép phù hợp là 20 – 32 kg. Sau khi hoàn thành phần thô này, bạn mới được tiến hành lắp đặt tôn cho mái nhà. Việc này cần một sự tập trung cao độ để đảm bảo các điểm nối giữa các tấm gương thẳng hàng nhau tăm tắp.

5. An toàn trong thi công nhà xưởng

Một trong những vấn đề cần được đặc biệt lưu ý đó chính là an toàn lao động. Việc này ảnh hưởng đến tính mạng, sức khoẻ của công nhân. Đồng thời, nó ảnh hưởng trực tiếp tới tiến độ thi công nhà xưởng. Vì vậy, thực hiện đầy đủ quy trình bảo hộ là bước đầu tiên trong quá trình xây dựng.

Xem thêm  TOP 5 địa chỉ bán Tôm Hùm Alaska tươi sống tại Tp. HCM

Thứ nhất, cần đảm bảo bạn đang có trong tay một đội ngũ thi công lành nghề.

Thứ 2, khi hoạt động trong các trường hợp đặc biệt như trên cao, công nhân cần có đồ bảo hộ chắc chắn, an toàn. Trong các trường hợp gió bão, việc xây dựng cần phải tạm dừng tránh các tổn thương không đáng có.

Trên đây là 4 điều nhất định phải lưu ý trong quá trình thi công nhà xưởng từ Kho Xưởng Đẹp. Để biết thêm thông tin hay sự tư vấn trong thi công xây dựng hoặc cần thuê nhà xưởng đẹp, hãy gọi điện tới hotline 0909.161.824  hoặc truy cập địa chỉ website khoxuongdep.com.vn để được tư vấn một cách tận tình nhất.

Thông tin liên hệ Kho Xưởng Đẹp:

  • Địa chỉ: 120/16 Lũy Bán Bích , P. Tân Thới Hòa , Quận Tân Phú Tp.Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0909.161.824
  • Email: khoxuongdep.com.vn@gmail.com
  • Website: www.khoxuongdep.com.vn