Mở bài Chí khí anh hùng của Nguyễn Du

Bài mở đầu của Chí khí anh hùng của Nguyễn Du được đánh giá cao với 15 mẫu hay mà Trust Review muốn giới thiệu tới các bạn. Việc sử dụng mở bài hay sẽ tạo động lực cho học sinh lớp 10 trong việc viết bài, giúp cho bài viết trôi chảy hơn và gây ấn tượng mạnh với độc giả khi cảm nhận được sự thú vị ngay từ đầu.

mo bai chi khi anh hung 1

Mở bài Chí khí anh hùng với 3 câu đầu bài hay

Mở bài Chí khí anh hùng mẫu 1

Trong đoạn trích của “Chí khí anh hùng” trong tác phẩm “Truyện Kiều”, Nguyễn Du đã sử dụng những câu thơ của mình để miêu tả Từ Hải – một nhân vật anh hùng được lý tưởng hoá, sở hữu những phẩm chất cao đẹp, siêu việt. Điều này rõ ràng được thể hiện qua 12 câu thơ đầu tiên.

Mở bài Chí khí anh hùng mẫu 2

Trong Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du, đoạn trích từ câu 2213 đến câu 2230 miêu tả về Từ Hải – một hình tượng nhân vật lý tưởng, thể hiện mong muốn lãng mạn về một anh hùng sở hữu những phẩm chất đặc biệt, siêu việt. Điểm nổi bật của đoạn trích là 12 câu thơ đầu tiên của bài Chí khí anh hùng.

Mở bài Chí khí anh hùng mẫu 3

Nguyễn Du là một nhà văn, nhà thơ vĩ đại của Việt Nam, được tôn vinh là đại thi hào. Trong cuộc đời sáng tác của mình, ông đã để lại nhiều tác phẩm có giá trị, trong đó nổi bật nhất là đại kiệt tác Truyện Kiều. Đoạn trích Chí khí anh hùng là một trong những đoạn trích tiêu biểu, miêu tả chân dung và khát vọng làm nên sự nghiệp lớn của nhân vật anh hùng Từ Hải.

Xem thêm  Cảm nhận chí khí anh hùng nhân vật Từ Hải

mo bai chi khi anh hung 2

Mở bài Phân tích Chí khí anh hùng

Mở bài Phân tích Chí khí anh hùng mẫu 1

Trích đoạn Chí khí anh hùng trong Truyện Kiều của Nguyễn Du tường thuật về Từ Hải – một hình tượng nhân vật lý tưởng, thể hiện ước mơ lãng mạn về một anh hùng với những phẩm chất đặc biệt, phi thường.

Mở bài Phân tích Chí khí anh hùng mẫu 2

Truyện Kiều là một trong những kiệt tác bất diệt của văn học Việt Nam, tác phẩm được sáng tác bởi Nguyễn Du. Với tài năng và tâm huyết của mình, Nguyễn Du sử dụng sáng tạo ngôn ngữ, nghệ thuật và sự thấu hiểu đầy tình cảm để tái hiện cuộc đời đầy biến động của Thúy Kiều cùng những mối tình đầy đau khổ mà cô trải qua. Trong tác phẩm đó, hình tượng anh hùng Từ Hải được miêu tả chi tiết qua đoạn trích Chí Khí Anh Hùng.

Mở bài Phân tích Chí khí anh hùng mẫu 3

Từ Hải và Kim Trọng là hai nhân vật trái ngược nhau trong “Truyện Kiều” của Nguyễn Du. Trong khi Kim Trọng là một người thư sinh hiếu học, thì Từ Hải lại là một anh hùng kiên cường và can đảm. Từ Hải đã giúp Thúy Kiều thoát khỏi cảnh sống nhơ nhớp và ô nhục khi nàng bị đưa vào lầu xanh lần thứ hai. Dù hai người sống rất hạnh phúc bên nhau, nhưng Từ Hải đã từ bỏ để theo đuổi ước mơ của mình. Đoạn trích “Chí khí anh hùng” trong “Truyện Kiều” đã rất tinh xảo miêu tả ý chí quyết tâm của Từ Hải trong việc đạt được thành công lớn lao của mình.

Mở bài Phân tích Chí khí anh hùng mẫu 4

Khi nhắc đến danh vọng của đại thi hào Nguyễn Du, không thể không nhắc đến kiệt tác “Truyện Kiều” – một tác phẩm toả sáng tinh thần nhân đạo sâu sắc, ca ngợi giá trị con người và chỉ trích thế giới xã hội thối nát của phong kiến. Trong đó, đoạn trích “Chí khí anh hùng” trong “Truyện Kiều” tả lại nhân vật Từ Hải – một người anh hùng lí tưởng với các phẩm chất cao quý, phi thường.

Xem thêm  Review tác phẩm nghệ thuật của Leonardo da Vinci

mo bai chi khi anh hung 3

Mở bài Phân tích Chí khí anh hùng mẫu 5

Tố Hữu đã từng dành những lời ngợi ca sâu sắc nhất cho một nhà đại thi sĩ rằng:

“Tiếng thơ ai động đất trời
Nghe như non nước vọng lời ngàn thu”

Người đó không ai khác chính là Nguyễn Du cùng với kiệt tác Truyện Kiều. Mỗi một đoạn, mỗi câu thơ trong Truyện Kiều đều là “lời lời châu ngọc, hàng hàng gấm thêu” mà thi gia dầy công chắp bút. Ở đó, ẩn sau số phận cuộc đời mỗi nhân vật đã được nhà đại thi hào của dân tộc chúng ta gửi gắm biết bao giá trị nhân đạo, nhân văn sâu sắc. Và trong số những trích đoạn của “Truyện Kiều”, đoạn trích “Chí khí anh hùng” chính là một trong những minh chứng tiêu biểu nhất với sự phản ánh chân thực giấc mơ tự do công lí , khát vọng làm nên sự nghiệp lớn của người anh hùng…

Mở bài Phân tích Chí khí anh hùng mẫu 6

Truyện Kiều được xem là một đỉnh cao chói lọi của truyện thơ Nôm, là quốc hồn, quốc túy của dân tộc, một kiệt tác của văn học Việt Nam. Đọc tác phẩm ta không thể không xót xa, thương cảm trước một nàng Kiều tài hoa bạc mệnh, căm phẫn trước những Hoạn Thư ích kỉ, hẹp hòi với lòng ghen tuông ngút trời, Tú Bà độc ác, Mã Giám Sinh giả nhân giả nghĩa; đồng cảm trước một Thúc Sinh dù có chút nhu nhược nhưng là kẻ si tình, trọng tình trọng nghĩa. Và đặc biệt, ta không thể quên được hình ảnh một Từ Hải đầu đội trời, chân đạp đất, một người hùng lí tưởng với những phẩm chất và chiến công phi thường. Đoạn trích Chí Khí anh hùng đã thể hiện rõ nhất cốt cách của người anh hùng này.

Xem thêm  10 bức ảnh về hang động lớn nhất thế giới ở Việt Nam

mo bai chi khi anh hung 4

Mở bài Phân tích Chí khí anh hùng mẫu 7

Nguyễn Du là một nhà văn, nhà thơ lớn của dân tộc Việt Nam, ông được mệnh danh là đại thi hào, suốt cuộc đời sáng tác của mình, Nguyễn Du đã để lại rất nhiều tác phẩm hay và có giá trị, nổi bật trong số đó có thể kể đến kiệt tác Truyện Kiều. Đoạn trích Chí khí anh hùng là một trong những đoạn trích khá tiêu biểu, Nguyễn Du đã miêu tả chân dung cũng như khát vọng làm nên sự nghiệp lớn của người anh hùng Từ Hải.

Mở bài Phân tích Chí khí anh hùng mẫu 8

Trong Truyện Kiều, bên cạnh việc bày tỏ tấm lòng đồng cảm, trân trọng với con người tài hoa nhưng phải chịu kiếp bạc mệnh như Thúy Kiều, đại thi hào Nguyễn Du còn bộc lộ ước mơ về một hình tượng người anh hùng lý tưởng thắp lên ánh sáng hy vọng được giải phóng giữa thực tế xã hội toàn thối nát. Điều này được thể hiện rất rõ đoạn trích Chí khí anh hùng.

Mở bài Phân tích Chí khí anh hùng mẫu 9

Ly biệt là một đề tài quen thuộc trở đi trở lại trong kim cổ Đông- Tây, một trong bốn bi kịch của đời người ấy chính là sinh- ly- từ- biệt. Thế nhưng trong đoạn trích “ Chí khí anh hùng” đại thi hào Nguyễn Du đã khắc họa một cách tài tình cuộc chia ly giữa nàng Kiều và Từ Hải mà không hề có tâm trạng của kẻ đi- người ở, đồng thời làm sáng bừng lên hình ảnh Từ Hải – người anh hùng với ý chí hoài bão lớn lao, với sức mạnh tinh thần và khát vọng làm nên sự nghiệp phi thường. Bốn câu thơ đầu tiên của đoạn trích chính là hình ảnh lúc lên đường của Từ Hải.