10 bức ảnh về hang động lớn nhất thế giới ở Việt Nam

10 bức ảnh của các nhà thám hiểm về hang động lớn nhất thế giới 5 triệu năm tuổi ở Việt Nam

Các nhà thám hiểm trên thế giới truyền tai nhau rằng:“Bạn có thể chưa bao giờ nghe nói về hang động này, nhưng sau khi nhìn thấy những bức ảnh dưới đây, bạn chắc chắn sẽ không thể bỏ qua nơi này. Với những dòng sông và những khu rừng mờ ảo đầy bí ẩn, nơi đây trở thành điểm dừng chân mơ ước của những người ưa khám phá trên thế giới. Hang Sơn Đoòng… một kỳ quan tuyệt vời của thiên nhiên!”

son-dong-3

Hang Sơn Đoòng được khám phá vào năm 1991 khi Hồ Khanh, một người dân địa phương tình cờ tìm ra khi lánh vào cửa hang động để tránh mưa. Phải rất khó khăn thì ông mới tìm ra được cửa hang vốn nằm sâu trong rừng già với địa hình khá hiểm trở, cách xa đường lớn và chính ông cũng đã đặt tên cho hang động này.

Ở hang Sơn Đoòng khoang hang lớn nhất dài hơn 6 km, cao 150 m và rộng 200 m. Nhờ vậy, Sơn Ðoòng vượt qua hang Deer, Vườn quốc gia Gunnung Mulu ở Malaysia để trở thành hang động lớn nhất thế giới.

son-dong-4

Hang này có hệ thống thạch nhũ tuyệt đẹp với những hình ảnh về “vườn địa đàng” trong lòng hang, hay bộ sưu tập “ngọc trai” hàng vạn năm tuổi.

son-dong-3

Và chính việc tìm thấy, khám phá và công bố hang Sơn Đoòng đã đưa vùng hang động Phong Nha – Kẻ Bàng trở thành vương quốc hang động lừng lẫy thế giới.

Xem thêm  10 tuyệt phẩm hội họa nổi tiếng nhất mọi thời đại

Với sự kiện ngày 5/4/2009, sau khi tìm thấy và khám phá hang Sơn Đoòng đoàn thám hiểm Hoàng gia Anh đã làm chấn động cả thế giới. Việc tìm ra hang Sơn Đoòng được ví như việc tìm thấy đỉnh núi Everest dưới lòng đất.

son-dong-5

Đoạn hang có bề rộng khoảng 92m, với vòm rộng gần 244m này trong Sơn Đoòng có thể chứa được cả một tòa nhà cao 40 tầng ở New York, Mỹ.

son-dong-7

Hang Sơn Đoòng được hình thành khoảng 2-5 triệu năm trước. Cấu trúc tự nhiên trải qua những niên đài vô cùng lâu dài, tinh thể canxi đã bao bọc những hạt cát nhỏ để tạo thành những “viên ngọc trai” quý hiếm. “Bộ sưu tập ngọc trai” vô giá này nằm gần Vườn địa đàng trong hang Sơn Đoòng.

Thác nước trong hang Sơn Đoòng được phát hiện qua một “miệng hố tử thần”.

son-dong-8

Nhiều điều bí ẩn đã được khám phá ở hang Sơn Đoòng

son-dong-10

Đây là một địa danh mơ ước không thể bỏ qua dành cho những ai ưa thám hiểm trên khắp thế giới

son-dong-7

Hoàng Thái (theo Epoch Times France)