Chiêm Tinh lá số là gì? Phân loại chiêm tinh lá số

Mặc dù một số người không tin vào bất kỳ hình thức chiêm đoán hoặc dự đoán số mệnh nào và cho rằng tất cả đều phụ thuộc vào ý nghĩ chủ quan của họ, nhưng vẫn có những người khác coi các phương pháp dự đoán số mệnh như chiêm tinh học, đặc biệt là chiêm tinh lá số, là một “phương pháp chỉ đường” cho cuộc đời của họ.

Chuyên gia chiêm tinh học sử dụng biểu đồ ngày sinh để phân tích tính cách hoặc phân tích sự chuyển động của các hành tinh để lên kế hoạch cho các sự kiện quan trọng. Vậy tại sao một số người tin vào chiêm tinh học và chiêm tinh lá số?

Chiêm tinh học là gì?

Chiêm tinh học là một hệ thống bói toán giả khoa học, dựa trên giả định về mối quan hệ giữa các hiện tượng thiên văn và các sự kiện trong cuộc sống con người.

chiem tinh hoc 1

Các nhà chiêm tinh học chủ yếu dựa trên 12 cung hoàng đạo trong vòng quay hoàng đạo, được chia thành 12 phần bằng nhau, mỗi phần đại diện cho một cung hoàng đạo với đặc tính và ảnh hưởng riêng. Chu trình này bắt đầu từ Bạch Dương và kết thúc ở Song Ngư, và ai sinh ra đều phải trải qua chu trình này.

Khi sinh ra, mỗi người đều chịu tác động mạnh mẽ từ 12 cung hoàng đạo. Các hành tinh đi qua mỗi chòm sao đều có tác động đến cuộc sống của chúng ta. Dù bạn có biết mình thuộc cung hoàng đạo nào và những đặc trưng của nó, bạn có thể cảm thấy mang đặc tính của cung khác, hoặc muốn hiểu thêm về những người xung quanh. Tìm hiểu về 12 cung hoàng đạo là một “bài học vỡ lòng” cần thiết.

Xem thêm  Top 10 truyện ngôn tình hiện đại Trung Quốc hay nhất 2024

chiem tinh hoc 4

Phân loại chiêm tinh lá số theo đặc tính

1. Nhóm Thống lĩnh: Hành động

  • Bao gồm: Bạch Dương, Cự Giải, Thiên Bình và Ma Kết.
  • Đặc tính: hành động vì người khác, hành động vì tập thể.

2. Nhóm Kiên định: Ổn định

  • Bao gồm Kim Ngưu, Sư Tử, Thiên Yết và Bảo Bình.
  • Đặc tính: thích làm chủ, cứng đầu, thích điều khiển mọi thứ.

3. Nhóm Biến đổi: quan hệ xã hội

  • Bao gồm: Nhân Mã, Song Tử, Xử Nữ, Song Ngư.
  • Đặc tính: dễ thoả hiệp, thích ứng với mọi thứ.

Mỗi người đều có thể mang trong mình cả 3 đặc tính trên, tuy nhiên yếu tố nào chi phối mạnh hơn, điều đó sẽ phụ thuộc cung hoàng đạo mà bạn mang là gì.

chiem tinh hoc 3

Các nguyên tố chiêm tinh lá số

1. Lửa: Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã

Những cung này thường thiên về hành động, sẵn sàng bất chấp rủi ro, tự tinh, luôn làm mọi việc bằng tinh thần hăng say nhất.

2. Đất: Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết

Các cung này có đặc trưng tính cách khá thận trọng, nghiêm túc, suy nghĩ thực tế, là những người đáng tin, toàn diện và vững chắc.

3. Khí: Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình

Các cung này là những nhà tư tưởng, thường có trí tuệ hơn người, thông minh nhưng hay bị “cả thèm chóng chán”. Họ giao tiếp khá tốt nên thường có nhiều mối quan hệ.

4. Nước: Cự Giải, Bọ Cạp, Song Ngư

Xem thêm  Từng Bước Nở Hoa Sen - Tác phẩm thiền đặc biệt của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

Đặc trưng của các cung này thiên về mặt cảm xúc. Họ có một năng lực đặc biệt, hấp dẫn mọi người xung quanh và luôn mang tới những điều bất ngờ.

Hiện tại, bạn đã biết được nhóm đặc tính và nguyên tố mà mình thuộc về. Hãy tiếp tục đón đọc Học chiêm tinh để khám phá thêm nhiều điều thú vị khác nữa nhé!

chiem tinh hoc 2

Chiêm tinh lá số là gì?

Theo quan điểm của chiêm tinh học, con người không chỉ bị ảnh hưởng bởi yếu tố di truyền và môi trường, mà còn bởi các trạng thái năng lượng của hệ thống mặt trời vào thời điểm và vị trí mà họ được sinh ra.

Các hành tinh được xem như là năng lượng cơ bản của cuộc sống và tạo ra nhiều hình thức khác nhau, liên kết, xung, hợp lẫn nhau, hoặc phụ thuộc vào vị trí của chúng trên các cung hoàng đạo.

Bằng việc tìm hiểu về vai trò của các hành tinh, cùng với các đặc trưng của chúng như nhân tố, cung nhà, cung hoàng đạo, chiêm tinh giúp chúng ta có cái nhìn tổng thể và toàn diện về bản thân cũng như tiềm năng của mình. Sử dụng dịch vụ chiêm tinh lá số, bạn sẽ dễ dàng đọc các báo cáo tự động được tạo ra từ ngày giờ tháng năm sinh mà bạn cung cấp mà không cần phải hiểu các thuật ngữ khoa học phức tạp.

Thông qua việc dựa trên thông tin về ngày, tháng, năm sinh và địa điểm sinh của bạn, chiêm tinh lá số sẽ tạo ra một bản đồ sao hay biểu đồ sao gọi là natal chart hay birth chart. Biểu đồ này sẽ bao gồm các vị trí của các hành tinh quan trọng như Mặt Trời, Mặt Trăng, Thủy Tinh, Kim Tinh, Hỏa Tinh, Mộc Tinh, Thổ Tinh, Thiên Vương Tinh, Hải Vương Tinh và Diêm Vương Tinh, cùng với các cung Mọc và Thiên Đỉnh. Các vị trí này được tính toán dựa trên thời điểm và vị trí địa lý của bạn khi sinh ra.

Xem thêm  Hướng dẫn thiết kế layout web bằng photoshop đơn giản

Từng vị trí của các hành tinh và các yếu tố khác trong lá số của bạn sẽ được chúng tôi giải thích chi tiết để giúp bạn hiểu rõ hơn về nó. Việc này giúp cho chiêm tinh lá số mang đến cho bạn một cái nhìn hoàn chỉnh và toàn diện về bản thân, cũng như tiềm năng của bạn trong cuộc sống.

Cách đọc chiêm tinh lá số hay bản đồ sao cá nhân

Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu về tổng quan về chiêm tinh lá số hay bản đồ sao (Birth Chart – Natal Chart). Bản đồ sao là một hình tròn phẳng được chia thành 12 cung hoàng đạo theo thứ tự Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư. Bên trong vòng tròn này là 12 nhà được đánh số từ 1 đến 12 theo thứ tự vị trí chính xác của chúng.

Nhà 1 của tất cả mọi người có thể thuộc bất kỳ cung nào, tuy nhiên vị trí của nó luôn giống nhau. Bản đồ sao còn chứa các hành tinh được phân bố theo vị trí và thời điểm sinh của bạn và tạo thành các góc giữa chúng. Ngoài ra, bản đồ sao còn có các điểm hình học như cung mọc (AC – ascendant hay rising sign), điểm đối diện 180 độ với AC (DC – descendant), thiên đỉnh (MC – midheaven) và điểm đối diện với MC (IC – imum coeli).