Nghiện SEO – Group hữu ích bạn nên tham gia trên Facebook

Nghiện SEO – Nghiện SEO thì mới giỏi SEO

Đó là tên Group thời đầu mới thành lập được Admin Nguyễn Đình Toản đặt, trải qua thời gian xây dựng và phát triển, tính đến ngày 30/04/2021 group Nghiện SEO đã trở thành ngôi nhà chung của gần 17.000 thành viên tham gia trên facebook, hiện tại tên group đã được đặt lại ngắn gọn bởi hai chữ: NGHIỆN SEO

Với tiêu chí xây dựng group để tôn vinh nghề SEO, admin Nguyễn Đình Toản cùng nhóm mod (người kiểm duyệt) đã cùng dìu dắt, định hướng và giúp đỡ cho nhiều cá nhân, tổ chức có được những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao trong lĩnh vực SEO (Search Engine Optimization), góp phần xây dựng cộng đồng SEO ngày càng lớn mạnh, nhiều cá nhân nhờ tham gia group đã phát triển chuyên môn của mình lên một trình độ cao mới.

Tham gia group không chỉ có những người mới (newbie) tìm hiểu về SEO, group còn có sự góp mặt của những anh em “lão làng” trong nghề như: Nguyễn Mạnh Thường, Tuấn Hà, Lê Nam,… và cả những anh em thế hệ trẻ đầy tài năng nhiệt huyết: Nguyễn Cao Khánh, Trần Chí Quyết, Triệu Vũ, Ninh Thành Nam,…

nghien-seo
Nhóm hiện thu hút gần 17.000 thành viên tham gia

Giới thiệu về nhóm NGHIỆN SEO (được đăng trên phần giới thiệu của nhóm)

Cộng đồng NGHIỆN SEO chúng ta luôn theo đuổi quan điểm là PHI LỢI NHUẬN, trợ giúp cho người làm SEO kết nối kiến thức và qua đó làm giàu cho khách hàng và chính bản thân mình, phát triển kỹ năng SEO thông qua nền tảng chia sẻ kiến thức, tư duy, phương pháp, kinh nghiệm thực tế về SEO…

 • Sứ mệnh của Group: Sẻ chia Tri thức. Nâng tầm nghề nghiệp. Kết nối người làm SEO. Phát triển vững bền
 • Giá trị cốt lõi của Group: Chính trực. Chuyên nghiệp. Tôn trọng. Công bằng. Chân thành. Liên tục hoàn thiện. Đồng hành Phát triển.
 • Để vào Group chính thức, các bạn cần phải trả lời đủ 3 câu hỏi tự động về các vấn đề: Tuân thủ nội quy, bài viết đúng chuyên mục…
Xem thêm  ChatGPT là gì? Hướng dẫn đăng ký và cách sử dụng ChatGPT

NGHIỆN SEO tôn vinh 3 giá trị cốt lõi:

 • Hiểu đúng / Understand It Right
 • Làm đúng / Do It Right
 • Kết nối và chia sẻ / Connecting and Sharing
seo
SEO – Search Engine Optimization

Một số điều cần biết về Group:

 • Thành viên: doanh nhân, nhà quản lý, Startups, các bạn đang chuẩn bị học và đã đang làm SEO tham gia Group trên tinh thần tự nguyện, và phải dùng Nick thật trong Group. Avatar nên thể hiện mặt thật, trừ những trường hợp và thời gian đặc biệt.
 • Các thành viên khi tham gia hoạt động Group không bàn về chính trị, tôn giáo và những vấn đề liên quan đến cá nhân khác, Group khác.
 • Group khuyến khích trao đổi thẳng thắn nhưng thân mật. Trong Group có các thành viên, đặc biệt là BQT hoặc 1 số thành viên lứa tuổi 6X, 7x, 8x … vì vậy các bạn trẻ nên lưu ý xưng hô cho hợp lý
 • Group không chấp nhận các thành viên quảng cáo bất cứ hình thức nào trong Group này. Group về Tuyển dụng, chợ link, pbn, khóa học… tại link: https://www.facebook.com/groups/chonghienseo/ .Group có quy hoạch để quảng cáo, cụ thể như sau: Khi viết status, hay comment không lồng ghép quảng cáo.
 • Group không chấp nhận các thành viên quảng cáo bất cứ hình thức nào trong Group này. Group về Tuyển dụng, chợ link, pbn, khóa học… tại link: https://www.facebook.com/groups/chonghienseo/ .Group có quy hoạch để quảng cáo, cụ thể như sau: Khi viết status, hay comment không lồng ghép quảng cáo
 • Group khuyến khích các thành viên hoạt động: post status (tốt nhất là bài tự viết, viết bằng Tiếng Việt có dấu), comment thảo luận. Group cũng khuyến khích các thành viên Like, comment, tương tác… các Status bài viết để tri ân những thành viên đã bỏ thời gian công sức viết bài. Các thành viên không hoạt động sẽ được nhắc nhở. Thành viên không hoạt động quá 6 tháng sẽ được mời ra khỏi Group. BQT sẽ tiến hành hàng tháng cho việc thanh lọc này.
 • Nghiêm cấm bôi xấu cá nhân, thương hiệu bất kì. Tuyệt đối không vào group để seeding, livestream quảng cáo, bán hàng dưới mọi hình thức.
 • Nguyên tắc Cho trước – Nhận sau. Muốn được người khác hỗ trợ giải đáp câu hỏi, trước tiên hãy chia sẻ và tương tác thật nhiều.
Xem thêm  Nên mua Hosting ở đâu chất lượng tốt?
nghien-seo-group
Nghiện SEO thì mới giỏi SEO

Quy định về nội dung trên Group Nghiện SEO

I. QUY ĐỊNH CHUNG

 1. Tôn trọng các thành viên khác trong Group.
 2. Nghiêm cấm mọi hành vi phá hoại, gây tổn hại Group.
 3. Tranh luận dựa trên tinh thần xây dựng. Sử dụng lý lẽ và luận điểm. Không công kích cá nhân. Hành vi coi thường, lăng mạ, chửi bới người khác và BQT sẽ bị ban tạm thời hoặc vĩnh viễn tùy theo mức độ vi phạm.

II. QUY ĐỊNH VỀ BÀI ĐĂNG

Các nội dung KHÔNG được phê duyệt:
 1. Tin tuyển dụng: Tin tuyển dụng bất kỳ vị trí gì từ bất kỳ tổ chức nào cũng không được phê duyệt.
 2. Tin quảng cáo, giới thiệu dịch vụ: dịch vụ SEO, Guest post, Content và các dịch vụ mua bán tài nguyên từ bất kỳ tổ chức nào cũng không được phê duyệt.
 3. Nội dung không liên quan đến SEO không được phê duyệt.
 4. Nội dung khiêu khích, cà khịa, gây war.
 5. Nội dung chỉ nhằm mục đích lôi kéo thành viên đến các group/page khác
 6. Nội dung kêu gọi (.), hóng, để lại email, số điện thoại..v.v
 7. Nội dung “trailer”: kêu gọi tương tác để viết một bài viết khác
 8. Nội dung kêu gọi tương tác để tặng “quà”
 9. Nội dung bóc phốt một tổ chức, một cá nhân hay một công cụ (tool).
 10. Nội dung đặt câu hỏi để tìm một dịch vụ. Ví dụ: có khóa học nào..? có dịch vụ nào abc xyz nào..mà..? Các câu hỏi dẫn đến câu trả lời là một tổ chức nào đó đều bị từ chối phê duyệt.
 11. Chia sẻ case study của người khác mà không phải của mình hay tổ chức của mình thực thi.
 12. Chia sẻ case study làm lộ thông tin khách hàng, thông tin cá nhân nói chung khi chưa được sự đồng ý.
off-seo
Thành viên Group tổ chức offline gặp mặt tại Hà Nội vào đầu tháng 4 vừa qua
Các nội dung ĐƯỢC phê duyệt:
 1. Nội dung về kiến thức có giá trị, hữu ích cho các SEOer khác.
 2. Việc trùng lặp chủ đề nội dung trên group là không thể tránh khỏi. Vì vậy, BQT khuyến khích các tác giả đặt quan điểm cá nhân hoặc góc nhìn cá nhân vào bài viết để người đọc có một góc nhìn mới về một chủ đề nội dung.
 3. Không khuyến khích copy nội dung từ nơi khác. Nhưng khi copy thì cần phải ghi nguồn. Bao gồm nguồn tác giả hoặc nguồn tổ chức.
 4. Các nội dung cần dẫn link ra bên ngoài Group cần được đặt trong Anchor Text. Không đặt link dạng full URL.
 5. Các thành viên khi đăng bài nên tránh các từ nhạy cảm khiến bài viết trở thành bài bán hàng. Điều này sẽ làm giảm tương tác của bài viết của bạn.

Các trường hợp được phê duyệt khi dẫn link trong bài đăng:
 1. Các bài đăng của cá nhân hoặc tổ chức uy tín phân tích về Google Update ở thời điểm Google vừa mới cập nhật thuật toán mới.
 2. Các bài đăng dẫn link youtube cần có tóm tắt, mô tả nội dung chính của video dưới dạng gạch đầu dòng (mỗi dòng là một nội dung chính). Việc này để đảm bảo tác giả đã xem video và nội dung video phù hợp với quy định của Group.
 3. Các trường hợp dẫn link trên group sẽ được phê duyệt nếu nội dung bài viết trong link đảm bảo các quy định khác về nội dung. BQT sẽ không phê duyệt những bài viết dẫn link nhằm mục đích PR hoặc “kéo traffic”.
 4. Các nội dung bằng định dạng ảnh và các media khác ngoài text, phù hợp với các quy định nội dung của group được phê duyệt
 5. Các câu hỏi về SEO cho một trường hợp cụ thể, có mô tả vấn đề rõ ràng, đặt câu hỏi rõ ràng sẽ được dẫn link trong bài đăng để các Member khác vào phân tích.

Trên đây là bài viết về quy định đăng tin bài và duyệt bài vừa được admin của nhóm cập nhập

Xem thêm  SnapTik là gì? Snaptik app tải video TikTok không có logo

Link tham gia nhóm: https://www.facebook.com/groups/nghienseo/

Website của group: https://nghienseo.com

100%
Đánh giá về Group
 • Nhóm thân thiện
 • Bổ ích
 • Chia sẻ kiến thức