Độc đáo cafe cá Koi “ngàn đô” ở Sài Gòn

Những người yêu thích cá Koi tại TP.HCM đang rất thích thú khi được ngắm những con cá “ngàn đô” bơi tung tăng tại quán cafe Thủy Mộc (139/6 Bờ Bao Tân Thắng, Q.Tân Phú).

Hơn 90 chú cá Koi các dòng Kohaku, Sanke, Showa, Tancho….được đưa từ các trại cá lớn uy tín hàng đầu tại Nhật Bản như Dainichi, Sakai, Mastue, Tozaro và Marushin. Trong đó, nhiều chú cá có giá trị hơn 2.000 USD.

Chị Bùi Thy Thanh Thủy – chủ quán cafe Thủy Mộc cho biết, mọi người trong gia đình chị đều yêu thích việc nuôi cá cảnh. Cá Koi bén duyên với chị trong lần nói chuyện cùng một người bạn. Kể từ đó, hai vợ chồng tìm tòi trên sách báo, internet về loại cá gần gũi với con người này rồi mang về nuôi. Mặc dù công việc chính của chị Thủy vẫn là nghề bất động sản, thế nhưng từ khi quán cafe ra đời chị cảm thấy bớt đi áp lực cuộc sống cũng như những căng thẳng thường nhật.

Quán cafe Thủy Mộc mở ra với mục đích chính là tạo nơi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm cho những người đam mê và yêu thích loài cá Koi.

goc-pho-koi-cafe

Bạn Hoàng Yến (22 tuổi) chia sẻ, Yến là một người yêu thích và đam mê loài cá Koi bởi sự thân thiện của chúng. Mỗi khi lại gần, cá Koi giống như những chú cún nhỏ rất đáng yêu và dễ mến. Tuy nhiên, do điều kiện không cho phép nên Yến chưa thể nuôi được cá Koi tại nhà nên Yến tranh thủ đến quán cafe để ngắm nhìn và chơi đùa với cá.

Xem thêm  5 quán cà phê để “nhìn vào mắt nhau”

Cá Koi được xem là loài quốc ngư của Nhật Bản. Nhiều người chơi cá tin rằng đây là loài cá mang lại sự may mắn, giàu sang, phú quý cho gia chủ. Cá Koi được xem là biểu tượng của sự hòa hợp và vượt trội mạnh mẽ. Tích “cá chép vượt vũ môn” là ví dụ điển hình của quan niệm đó. Loài cá còn là biểu tượng cho tính kiên nhẫn – một yếu tố quan trọng dẫn đến thành công.

Ông Hoàng Li Lê – chuyên gia cá Koi tại TP.HCM nhận định, cá Koi đang tiếp cận rất tốt với người dân Việt Nam. Nó không còn quá xa lạ với những người đam mê cá cảnh. Trước đây, mỗi khi nghĩ đến cá Koi người ta thường cho rằng đó là cá “nhà giàu”. Tuy nhiên, thời gian gần đây những người nuôi cá Koi tâm huyết đã tự nhập được cá về nuôi và chia sẻ cho nhau nên giá cả trên thị trường đã giảm nhiệt, đó là tín hiệu tốt.

Với thiết kế hài hòa, nhẹ nhàng, quán cafe Thủy Mộc mang lại cho khách cảm giác bình yên và thoải mái. Những bức tranh tái hiện sự đổi thay của Sài Gòn xưa và nay, những chiếc xe cổ những năm 60 của thế kỷ trước hay những bức thư pháp được trang trí trong quán đã khiến nhiều người được hòa nhịp cảm xúc và thích thú.

Theo Đại Việt / Dân Trí