Bức tranh mã đáo thành công hợp với tuổi nào? kỵ tuổi nào?

Trước khi trả lời câu hỏi về việc tranh hội họa bát mã hợp với tuổi nào và tuổi nào có thể treo được tranh này để mang lại may mắn và tài lộc trong buôn bán, kinh doanh và cuộc sống gia đình, ta cần giải thích ý nghĩa của cụm từ “Mã đáo thành công” trước. Điều này cần thiết để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về tranh kỵ bát mã và tránh nhầm lẫn.

Mã đáo thành công là gì?

Ý nghĩa của cụm từ “Mã đáo thành công” được giải thích như sau: “Mã” có nghĩa là ngựa, “Đáo” có nghĩa là quay trở về, “Thành Công” có nghĩa là đạt được thành tựu. Khi ghép lại, cụm từ này có nghĩa là “ngựa quay trở về mang tin thắng lợi đạt được thành tựu”. Điều này giải thích vì sao bức tranh kỵ bát mã được ưa chuộng bởi nhiều người, đặc biệt là các nhà kinh doanh và buôn bán.

Trong lĩnh vực này, như thả một chú ngựa, khi ta đầu tư tiền vào kinh doanh, ta không biết liệu có quay trở về hay không, có thể tiền sẽ mất mãi, nhưng cũng có thể mang lại lợi nhuận lớn. Như một chú ngựa có thể đem về một đàn ngựa hoang. Do đó, nhiều doanh nhân, nhà buôn mong muốn sở hữu một bức tranh kỵ bát mã để đem lại may mắn và thành công trong kinh doanh.

Xem thêm  JAV là gì? Review chi tiết về phim JAV có thật sự xấu?

ma dao thanh cong 4

Tranh mã đáo thành công kỵ với tuổi nào?

Trong 3 nhóm tứ hành xung:

Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Tý – Ngọ – Mẹo – Dậu

Thì Ngọ cực kỳ xung khắc với Tý.

Phân tích tiếp:

Tý – Sửu thuộc lục hợp trong phong thủy.

Sửu nhị hợp cho Tý, nhưng Tý không nhị hợp cho Sửu. Nhị hợp chỉ có chiều từ cung Âm (Sửu) sang Dương (Tý). Vậy cung Âm là cung sinh xuất, cung Dương được sinh nhập.

Khi Tý được sinh nhập, chủ nhân tuổi Tý được sinh sẽ hưởng lợi, vượng tài, mạnh khỏe, may mắn, phát triển và thành công nhờ cung sinh xuất là tuổi Sửu.

Vì vậy, khi tuổi Tý khắc Ngọ, thì tuổi Sửu Ngọ cũng xung khắc. Vậy nên bức tranh bát mã cấm kỵ dành cho người tuổi Tý, Sửu, Ngọ.

ma dao thanh cong 3

Tranh mã đáo thành công thuộc tuổi hành Hỏa, nên không hợp với những người kỵ mệnh Hỏa, nhất là tuổi Tý, họ hợp với những bức tranh đồng quê hơn. Những người kỵ tranh mà vẫn nhất nhất đem tranh về treo sẽ đem đến những điều không tốt lành, ít gặp thuận lợi trong đời sống.

Ngoài xem tuổi, thì còn xem cả ngũ hành, gia chủ có mệnh Thủy cũng không nên treo tranh bát mã ở trong nhà, bởi ngựa thuộc hành hỏa với khí dương cực mạnh, thủy đại diện cho tính âm.

Ngoài các tuổi Tý, Sửu Ngọ cực kỳ xung khắc, thì những chủ nhân mệnh Thổ không thuộc các tuổi vừa kể trên và các tuổi còn lại sẽ rất hợp. Nhưng hợp nhất khi treo tranh mã đáo thành công vẫn là tuổi Thìn, Hợi, Tuất.

 • Tuổi Thìn: 1940 – 1952 – 1964 – 1976 – 1988 – 2000
 • Tuổi Tuất: 1946 – 1958 – 1970 – 1982 – 1994 – 2006
 • Tuổi Hợi: 1947 – 1959 – 1971 – 1983 – 1995 – 2007
Xem thêm  Những câu nói hay và buồn khi chia tay người yêu

Tranh mã đáo thành công hợp với tuổi nào?

Ngựa thuộc hành Hỏa trong ngũ Hành, nên theo luật tương sinh nó sẽ tương sinh với mệnh Thổ, tương khắc với mệnh Thủy – Kim. Do đó, chủ nhân mệnh Thổ sẽ rất thích hợp treo tranh bát mã hay tranh mã đáo thành công.

ma dao thanh cong 2

Vậy những tuổi nào treo được tranh mã đáo thành công. Những tuổi thuộc mệnh Thổ:

 • Canh Tý – 1960, 2020
 • Tân Sửu – 1961,2021
 • Mậu Dần – 1938, 1998
 • Kỷ Mão – 1939, 1999
 • Bính Thìn – 1976, 2036
 • Đinh Tỵ – 1977, 2037
 • Canh Ngọ – 1990, 1930
 • Tân Mùi – 1991, 1931
 • Mậu Thân – 1968, 2028
 • Kỷ Dậu – 1969, 2029
 • Bính Tuất – 1946, 2006
 • Đinh Hợi – 1947, 2007

ma dao thanh cong

Treo tranh mã đáo thành công hướng nào hợp với tuổi ?

Treo tranh mã đáo thành công nên chọn hướng Đông Bắc, Tây Nam.

Vì tranh mã đáo thành công mang hành Hỏa hợp nhất với chủ nhân mệnh Thổ. Nên treo hướng Đông Bắc, Tây Nam thuộc hành Thổ là tốt nhất

Hướng Đông Bắc treo tranh mã đáo thành công thuộc cung Tri Thức: Sẽ lợi cho việc phát triển sự nghiệp, học vấn của chủ nhân. Giúp gia chủ có thêm nhiều thuận lợi trên con đường công danh sự nghiệp.

Hướng Tây Nam: Có thái độ làm việc siêng năng và nghiêm túc. Gia chủ xây dựng cho mình nền tảng ổn định cho sự thành công sau này. Sức chịu đựng cao, tính cần mẫn khi làm việc. Tinh thần phục vụ tốt, dễ có được sự tín nhiệm của mọi người, sự nghiệp ngày càng trên đà phát triển.

Xem thêm  Đánh giá việc đặt thùng rác đúng phong thuỷ

Ngoài ra thuộc hướng Tây Nam thuộc cung Tình Duyên: Treo bức tranh mã đáo thành công với hướng này, vừa giúp bạn có được tình cảm hôn nhân bền chặt. Lại vừa có được thành công danh lợi. Trọn vẹn cả hai bề sự nghiệp và gia thất.

Gia chủ nên treo tranh phòng khách, tranh phòng làm việc để đem lại sự may mắn và tài lộc đến cho gia chủ. Tránh việc treo tranh đồng tại nhà bếp, phòng ngủ không tốt cho phong thủy. Khi treo thì nên treo theo hướng ngựa đi vào nhà, tránh việc chạy ra ngoài như thể mang hết tài lộc, vượng khí ra đi.

ma dao thanh cong 1

Những điều cấm kỵ khi treo tranh mã đáo thành công

Một bức tranh đẹp không chỉ nằm ở chất liệu, đường nét, mà nơi đặt tranh mới thể hiện được những ý nghĩa trọn vẹn của nó. Bên cạnh việc tìm hiểu tranh mã đáo thành công kỵ với tuổi nào thì nên chú ý tới một số điều cần tránh như sau:

Nếu bạn không thích số 8, thì có thể chọn một con số ngựa chẵn.

Không chọn tranh một con ngựa với ý nghĩa “đơn phương độc mã” thể hiện cho việc đơn phương độc mã, mỗi người làm một việc không đồng nhất.
Không chọn các số như: 4, 5, 7… vì không mang ý nghĩa tốt về phong thủy, thậm chí con số 4 còn mang nghĩa “tứ mã phanh thây”.

× sticky